ประเด็นเด็ด 7 สี

หลานชายนักการเมืองท้องถิ่นแสดงความบริสุทธิ์ หลังถูกตั้งข้อสงสัยเป็นคนร้ายชิงทอง

ประเด็นเด็ด 7 สี - หลานชายนักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดลพบุรี ออกมายืนยันไม่ใช่คนร้ายชิงทอง หลังถูกตั้งข้อสงสัยว่าเป็นคนก่อเหตุ เนื่องจากรูปพรรณหลายอย่างตรงกัน เขายืนยันมีหลักฐานพิสูจน์ความบริสุทธิ์

นายชัยพงษ์ โพธิ์รัศมี อายุ 37 ปี หลานชายนายธนปพน เงินเมย นายกเทศมนตรีตำบลกกโก อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ออกมาแสดงความบริสุทธิ์ หลังถูกสังคมออนไลน์ชี้เป้าว่าเป็นคนร้ายชิงทองในห้างกลางเมืองลพบุรี นายชัยพงษ์ บอกว่า พักอยู่ที่บ้าน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าเกิดเหตุ ในวันดังกล่าวเขาไปทำงานรับจ้างแล้วกลับมาเข้านอน และใช้ชีวิตตามปกติ จู่ ๆ ลุงก็มาบอกว่าเขาเข้าข่ายอยู่ในกลุ่มผู้ต้องสงสัย จึงรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ยืนยันว่าตัวเองไม่ใช่คนร้าย โดยมีหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดขณะเขาไปซื้อของในร้านค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เกิดเหตุ ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ใช้ คือรถฮอนด้าคลิก สีดำแดง ซึ่งไม่ตรงกับคนร้าย

นายชัยพงษ์ บอกอีกว่า สาเหตุที่ทำให้เขาตกเป็นผู้ต้องสงสัย เพราะรูปพรรณบางอย่างที่อาจไปตรงกับคนร้าย โดยขาขวาของเขาหักมานานกว่า 2 ปี จากอุบัติเหตุรถชน ทำให้การเดินไม่เหมือนคนทั่วไป และไม่สามารถยกของหนักหรือกระโดดสูงได้ เพราะจะเกิดอาการเจ็บ อีกทั้งส่วนสูงและรูปร่างที่ใกล้เคียง จึงทำให้มีคนแจ้งเบาะแสไปให้เจ้าหน้าที่ จนเข้าข่ายผู้ต้องสงสัย

นายชัยพงษ์ ยืนยันไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ จากนี้จะนำหลักฐานจากกล้องวงจรปิดไปแสดงกับตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์