ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบแล้ว ชายบุกทำร้ายลูกค้าในร้านกาแฟ พบป่วยทางจิต

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจรวบตัวชายที่ก่อเหตุบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายลูกค้าในร้านกาแฟ ภายในปั๊มน้ำมันโดยไม่ทราบสาเหตุแล้ว พบมีประวัติป่วยทางจิต

กล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันพื้นที่ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น บันทึกภาพขณะมีตำรวจ 2 นาย ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอด โดยมีชายสวมเสื้อแขนยาว และสวมหมวกกันน็อก นั่งซ้อนท้ายมาด้วย ก่อนจะลงจากรถตำรวจ ลักษณะเดินเซคล้ายคนเมา ส่วนตำรวจ 2 นายก็ขี่รถออกจากปั๊มไป

จากนั้นชายคนดังกล่าว ถอดหมวกกันน็อกและเดินตรงไปที่ร้านกาแฟ ก่อนไปหยุดอยู่ด้านหน้าร้าน ซึ่งมีลูกค้านั่งดื่มกาแฟอยู่ เขายืนมองกลุ่มลูกค้าอยู่พักใหญ่ แล้วก็เดินออกไป ไม่นานชายรายนี้วิ่งกลับมาที่ร้านกาแฟ แล้วปรี่เข้าไปทำร้ายลูกค้าผู้ชายที่นั่งอยู่ด้านหน้าร้านทันที จนเกิดการต่อสู้กัน ก่อนที่ชายดังกล่าวจะวิ่งขึ้นไปยืนอาละวาดอยู่บนโต๊ะ แล้วกระโดดข้ามพุ่มไม้หน้าร้านไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น สร้างความมึนงงให้ลูกค้าเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยมีเรื่องหรือรู้จักกับชายดังกล่าวมาก่อน

หลังก่อเหตุชายดังกล่าวยังเดินไปตามร้านค้าต่าง ๆ ภายในปั๊ม สร้างความหวาดกลัวให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการอย่างมาก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา 

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีตำรวจ 2 นาย ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาส่งชายดังกล่าวภายในปั๊ม จึงไม่มีใครทราบว่าเหตุใดตำรวจจึงพาชายคนดังกล่าวมาทิ้งไว้ในปั๊มน้ำมัน ทางเจ้าของปั๊มจึงได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปเป็นหลักฐานแจ้งความที่ สภ.บ้านเป็ด

กระทั่งล่าสุด ตำรวจสามารถตามจับชายอายุ 29 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ดได้แล้ว หลังเขาไปก่อเหตุลักษณะดังกล่าวในพื้นที่ตำบลท่าพระ อำเภอเมืองขอนแก่น และถูกชาวบ้านแจ้งความจับ

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ป่วยทางจิต ขี่รถจักรยานยนต์หนีออกจากบ้าน ในจังหวัดร้อยเอ็ดมาเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา โดยทางครอบครัวแจ้งความไว้ที่ สภ.ธวัชบุรี ก่อนที่จะมาก่อเหตุโวยวายที่ร้านอาหารใกล้ปั๊มที่เกิดเหตุ จนมีผู้แจ้งตำรวจสายตรวจไปคุมตัวมา ระหว่างทางชายคนดังกล่าวบอกว่ารถจักรยานยนต์น้ำมันหมด ให้พาไปส่งที่ปั๊มน้ำมัน ตำรวจทั้ง 2 นาย เห็นว่าเขามีอาการปกติ จึงพาไปส่งที่ปั๊ม และขี่รถออกไป โดยที่ไม่คิดว่าจะไปก่อเหตุ

เบื้องต้น ทางตำรวจประสานญาติมารับตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์แล้ว