ประเด็นเด็ด 7 สี

ตำรวจปิดล้อมบ้านชายยิงเพื่อนบ้านเจ็บสาหัส - ขู่ยิงตัวตาย

ประเด็นเด็ด 7 สี - ช่วงบ่ายที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนลูกซองยิงเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในบ้านพร้อมกับปืน ตำรวจต้องกระจายกำลังเข้าปิดล้อม คนร้ายเปิดฉากยิงต่อสู้กับตำรวจ และจนถึงขณะนี้ตำรวจยังคงปิดล้อมอยู่ในพื้นที่

นี่เป็นเหตุการณ์ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และคนร้ายยิงปะทะกัน หลังจากตำรวจกว่า 100 นาย เข้าปิดล้อมบ้านนายเกรียงไกร สุกันทา อายุ 49 ปี ย่านตำบลชมภู อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุยิงนายสุริยนต์ อาจเมือง อายุ 54 ปี เพื่อนบ้านจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

โดยหลังก่อเหตุ นายเกรียงไกร หนีเข้าไปซ่อนอยู่บริเวณชั้นสองของบ้านและใช้ปืนจ่อหัวตัวเองขู่จะฆ่าตัวตาย ตำรวจและครอบครัวเจรจานานกว่า 4 ชั่วโมง ให้เขายอมมอบตัว แต่ยังไร้วี่แวว

กระทั่งช่วง 20.00 น. ที่ผ่านมา นายเกรียงไกร เปิดประตูหน้าต่างชั้นสอง ยิงปืนลูกซองใส่ตำรวจ 2 นัด ก่อนตำรวจจะเปิดฉากยิงสวนหลายนัด เบื้องต้นขณะนี้ยังไม่มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายกลับเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในบ้าน

เบื้องต้น ตำรวจระบุว่า นายเกรียงไกร เป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่งในตำบลชมภู อำเภอสารภี ส่วนนายสุริยนต์ อาจเมือง ผู้บาดเจ็บ เป็นเจ้าของโรงงานธูปเทียน ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกัน อยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตร โดยนายสุริยนต์ ถูกยิงเข้าที่ใบหน้าอาการสาหัส

ขณะที่ลูกชายผู้บาดเจ็บ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุนายเกรียงไกร เดินเข้ามาในบ้าน ถามแม่ของเขาว่าพ่ออยู่ไหน ก่อนจะเดินตรงไปยิงพ่อที่กำลังนั่งทำธูปอยู่บริเวณหลังบ้านทันที แล้วเดินออกไป จังหวะนั้นแม่ได้ยินเสียงปืนดัง จึงวิ่งไปดู และพยายามจะโทรแจ้งตำรวจ แต่ถูกนายเกรียงไกร ข่มขู่ และพยายามจะยิงแม่อีกคน แต่แม่หนีได้ทัน หลังเกิดเหตุประมาณ 5 นาที เขากลับเข้าบ้านมาเจอกับนายเกรียงไกร ที่ถือปืนยืนรออยู่หน้าบ้าน และข่มขู่ว่าถ้าแจ้งตำรวจ จะยิงให้ตายทั้งครอบครัว ก่อนหนีไปซ่อนตัวในบ้าน เขายืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องกับนายเกรียงไกรมาก่อน

ส่วนสาเหตุที่นายเกรียงไกรก่อเหตุ สันนิษฐานว่า เนื่องจากนายเกรียงไกร มีพฤติกรรมเสพยาบ้ามานาน และถูกตำรวจจับกุมหลายครั้ง คาดว่าเขาจะสงสัยว่านายสุริยนต์ เป็นคนแจ้งตำรวจให้มาจับกุม เพราะก่อนก่อเหตุเขาทำร้ายร่างกายภรรยา จากนั้นนำปืนบุกไปยิงเพื่อนบ้าน ล่าสุดตำรวจยังกระจายกำลังปิดล้อมบ้านคนร้ายอย่างเต็มกำลัง