ประเด็นเด็ด 7 สี

ตร.ค้น 14 จุด พิสูจน์บุคคลต้องสงสัย ล่าตัวโจรชิงทองเมืองลพบุรี [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีคนร้ายชิงทองกลางเมืองลพบุรี ล่าสุดวันนี้มีความเคลื่อนไหวจากตำรวจ นำกำลังเข้าตรวจค้น 14 จุดทั่วเมืองลพบุรี ขณะเดียวกันตำรวจกองปราบลงพื้นที่หาเบาะแสเพิ่มเติมร่วมกับตำรวจในพื้นที่ เน้นทำงานพิสูจน์ตัวบุคคลต้องสงสัย ติดตามรายงานจากคุณ สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

ชุดสืบสวนทยอยนำหลักฐานเข้ามายังกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี หลังช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา (15 ม.ค.) ตำรวจนำหมายศาลกระจายกำลังชุดละ 3-4 นาย เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 14 จุดทั่วพื้นที่จังหวัดลพบุรี

ในจำนวนนี้ 13 จุด เป็นผู้ครอบครองปืนชนิดเดียวกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุกราดยิงแล้วชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า มี 11 กระบอกอยู่ในความครอบครองของประชาชนทั่วไป ส่วนอีก 2 กระบอกอยู่ในความครอบครองของนายทหาร

อีกแห่ง คือ แหล่งผลิตกระบอกเก็บเสียงในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งพบว่ารับออเดอร์จากลูกค้าผลิตออกมาหลายชิ้น แต่มีชิ้นหนึ่งที่ถูกส่งให้กับผู้ซื้อในพื้นที่ จังหวัดลพบุรี

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เปิดเผยปฏิบัติการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ เพื่อค้นหาพยานหลักฐานนำมาตรวจสอบวิเคราะห์หาความเชื่อมโยงกับคดี และหลักฐานที่ได้บางอย่างอาจต้องนำไปส่งพิสูจน์

วันนี้ พลตำรวจโท วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และพลตำรวจตรี จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม เดินทางมากำหนดแนวทางการสืบสวนด้วยตัวเอง ระบุว่าที่ผ่านมาได้นำตัวผู้ต้องสงสัยบางส่วนมาสอบสวนแล้ว แต่ยังไม่ชัดเจน และยังคงอยู่ระหว่างตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยทั้งหมด รวมไปถึงข้าราชการ ยืนยันขณะนี้เบาะแสเริ่มชัดเจนขึ้นแล้ว

ขณะเดียวกันข้อมูลที่ได้จากการแกะรอยเส้นทางหลบหนี ทำให้ตำรวจกองปราบยังคงให้น้ำหนักเชื่อว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ และวางแผนมาเป็นอย่างดี แต่อาจมีผู้ให้ความช่วยเหลือช่วยพาหลบหนี เพราะจากลักษณะรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุไม่น่าจะขี่ไปได้ไกล