สนามข่าว 7 สี

เปิดนาทีชีวิต ช่างซ่อมรถยิงคู่อริ วิน จยย.เข้าห้ามโดนยิง บาดเจ็บ

ไปดูภาพนาที ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ทะเลาะวิวาทกับพนักงานรักษาความปลอดภัย สุดท้ายทนไม่ไหว วิ่งไปนำอาวุธปืนมายิงพนักงานรักษาความปลอดภัย และชายขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร บันทึกนาทีพนักงานรักษาความปลอดภัยเดินตรงเข้ามาในร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์ จากนั้นก็มีเรื่องชกต่อยกับเจ้าของร้าน กระทั่งเจ้าของร้านทนไม่ไหว วิ่งกลับเข้าไปในร้าน นำอาวุธปืนออกมายิงชายคู่กรณีจนล้มลง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ชายสวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้างเดินเข้ามาพอดี จึงถูกยิงได้รับบาดเจ็บเช่นกัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางดึกของวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา

ส่วนแม่และลูกชายของ นายลือชัย ฮะแสวง วินจักรยานยนต์รับจ้าง บอกว่า ลูกชายไม่ใช่คนเกเร หรือชอบหาเรื่องใครก่อน ตามคลิปที่ปรากฏก็เชื่อว่าลูกน่าจะเข้าไปห้ามปราม แต่กลับต้องมาเจ็บตัว ที่ผ่านมายอมรับว่า ลูกชายเคยโวยวายด่าทอวัยรุ่นที่ขี่รถเร่งเครื่องเสียงดังผ่านหน้าบ้านตอนกลางคืน ส่วนอาวุธมีดที่พกอยู่ข้างเอว ยอมรับว่าพกเป็นประจำ เพราะมีอาชีพขี่วินจักรยานยนต์รับจ้าง จึงต้องพกติดตัวไว้เพื่อป้องกันตัว

ด้านคดีความ ตำรวจ สภ.โคกขาม ระบุว่า หลังเกิดเหตุ นายธีรชัย มือปืน ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ก่อนจะคุมมาเค้นสอบนานกว่า 4 ชั่วโมง ผู้ต้องหารับสารภาพใช้ปืนพกสั้นขนาด .357 ยิงคู่กรณีจริง ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวฝากขังตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป