สนามข่าว 7 สี

เมาคลั่ง! ชายวัย 31 ปีคลุ้มคลั่ง ใช้มีดฟันศีรษะชาวบ้านดับ ปมฉุนถูกไล่ไปนอน

ตำรวจร้อยเอ็ด คุมตัวชายอายุ 31 ปี ทำแผนคดีเมาสุราแล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีดฟันศีรษะชาวบ้านเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุชายเมาสุราคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีดทำร้าย นายสมคิด แสวงสาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายวิชิต ศรีสุภาพ อายุ 31 ปี เขาถูกจับกุมตัวทันทีหลังก่อเหตุ ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหาเมาสุราแล้วเกิดคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีด (อีโต้) ยาวกว่า 30 เซนติเมตร ไล่ทำร้ายชาวบ้านและคนงานที่กำลังมุงหลังคาที่จอดรถของบ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลเหนือเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด

นายสมคิด (ผู้เสียชีวิต) ซึ่งบ้านอยู่ตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ จึงเข้าไปห้ามปราม ทำนอง "ให้หยุดทำร้ายคนอื่น เมาแล้วก็ไปนอน" จึงทำให้ผู้ต้องหาเกิดความไม่พอใจ อาศัยจังหวะที่ นายสมคิด เผลอ กระโดดเตะและถีบ ก่อนทั้งคู่จะยื้อแย่งมีดกัน ผู้ต้องหาฉวยโอกาสได้เปรียบ ใช้มีดกระหน่ำฟันไปที่ศีรษะ นายสมคิด หลายครั้ง พร้อมกับใช้เท้าเตะศีรษะและลำตัวอีก 4-5 ครั้ง ภรรยานายสมคิดจึงวิ่งเข้าไปห้าม และแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ พร้อมนำตัว นายสมคิด ที่อาการสาหัสส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ส่วนผู้ก่อเหตุตำรวจคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก เขายอมรับสารภาพ ตำรวจจึงนำตัวไปทำแผนยังจุดเกิดเหตุที่กำลังตั้งบำเพ็ญกุศล นายสมคิด อยู่ โดยมีญาติผู้เสียชีวิตมายืนมุงดูด้วยความโกรธแค้น และหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วเสร็จ ผู้ต้องหาแสดงความจำนงต้องการกราบขอขมาศพ แต่ทางญาติและภรรยาผู้เสียชีวิตไม่อนุญาต ตำรวจจึงคุมตัวกลับโรงพักดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป