สนามข่าว 7 สี

รวบผู้ต้องหา 3 คน ยิงทหารเกณฑ์เสียชีวิต ผู้ใหญ่บ้านเข้าห้ามถูกทำร้ายบาดเจ็บ

ตำรวจบุรีรัมย์ตามจับผู้ต้องหา 3 คน รุมทำร้ายทหารเกณฑ์เสียชีวิต ผู้ใหญ่บ้านเข้ามาห้ามถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บด้วย พร้อมเร่งล่าผู้ร่วมก่อเหตุอีกหลายคน

ตำรวจ สภ.นาโพธิ์ จับกุมตัว นายสุจินดา ศรีหาทุบ อายุ 26 ปี พร้อมพวกอีก 2 คน หลังก่อเหตุรวมกลุ่มกันกว่า 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไปก่อกวนชายอายุ 21 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดค่ายแห่งหนึ่งที่จังหวัดลพบุรี ขณะอยู่ในบ้านพักในหมู่บ้านหนองแวง ตำบลดอนกอก อำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนที่วัยรุ่น 3 คน จะเข้าไปรุมทำร้าย และใช้อาวุธปืนไล่ยิงแผ่นหลังชายอายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ ยังทำร้ายพ่อของผู้เสียชีวิต และผู้ใหญ่บ้านที่เข้ามาห้ามปรามได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา

นายทรัพย์ เพาะไธสง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ตำบลดอนกอก เล่าวินาทีที่เข้าไปช่วยเหลือลูกบ้าน ว่า ขณะเกิดเหตุตนเองได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ที่บ้านของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านพักของตนเอง ตามด้วยเสียงคนทะเลาะกัน เขาจึงหยิบอาวุธปืนติดตัวไป เพื่อเข้าไประงับเหตุ เมื่อไปถึงเห็นกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่งรวมตัวกันอยู่บริเวณหน้าบ้านของชายอายุ 21 ปี จังหวะนั้นคนในกลุ่มตะโกนว่า "ตำรวจมา" เขาจึงแสดงตัว บอกว่าเป็นผู้ใหญ่บ้าน แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่เกรงกลัว เดินเข้ามายื้อแย่งปืนของตนเอง ก่อนรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บ

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนของคู่อริซึ่งมีปัญหาเรื่องชู้สาวกับคนในกลุ่ม วันเกิดเหตุพวกเขาต้องการมาเจรจากับคู่กรณี เพราะทราบว่าหนีมาอยู่ที่บ้านของผู้เสียชีวิต แต่เมื่อไม่พบคู่กรณี พบเพียงชายอายุ 21 ปี จึงเกิดการทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน และยังอ้างอีกว่าระหว่างที่กำลังชกต่อยกัน พ่อของชายอายุ 21 ปี พยายามถือมีดมาทำร้ายพวกตนเอง เขาจึงใช้อาวุธปืนยิงไป 2 นัด แต่ไม่คิดว่าชายอายุ 21 ปี จะถึงขั้นเสียชีวิต พร้อมยอมรับว่าเกิดจากความคึกคะนอง และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุคนอื่นอยู่ระหว่างสอบสวนและติดตามตัว