สนามข่าว 7 สี

โดนยกแก๊ง!! รวบกลุ่มวัยรุ่นนับสิบ หัวร้อนไล่ยิงคู่อริบนถนนมิตรภาพ จ.ขอนแก่น

ตำรวจขอนแก่นจับได้ครบแก๊งแล้ว กลุ่มวัยรุ่นหัวร้อนที่ร่วมกันก่อเหตุถืออาวุธปืนไล่ยิงคู่อริ เหตุการณ์นี้เกิดบนถนนมิตรภาพ

จากเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิงวัยรุ่นจำนวน 2 คน จนต้องวิ่งหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนมิตรภาพ ในเขตอำเภอพล จังหวัดขอนแก่น จากนั้นมีวัยรุ่นอีกกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์หลายคันไล่ตามมาจะรุมทำร้าย แต่ยังไม่ทันได้ก่อเหตุ เนื่องจากเจ้าของร้านอาหารออกมาห้ามปราม จึงทำให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์ออกไปแต่โดยดี เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุเพียงวันเดียวตำรวจชุดสืบสวน สภ.พล สืบสวนจนทราบตัวผู้ก่อเหตุและตามไปจับตัวได้ เป็นวัยรุ่นชายอายุ 16 ปี คนที่ถืออาวุธปืน และพวกอีก 2 คน จึงนำตัวมาสอบสวนขยายผล พบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 คน หลบหนีไปพร้อมกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ความคืบหน้าล่าสุด ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับการเปิดเผยข้อมูลจาก พันตำรวจเอก ถนอมสิทธิ์ วงศ์วิจารณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพล ว่า หลังจากที่จับวัยรุ่น 3 คน ได้ ต่อมาไม่นานได้รับการประสานจากวัยรุ่นอีก 2 คน ที่หลบหนี ขอเข้ามอบตัว กระทั่งช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ (15 ม.ค.) วัยรุ่น 2 คน เดินทางเข้ามามอบตัว พร้อมกับนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมามอบให้ตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นปืนปลอม ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม เป็นเพื่อนเล่นกันมาก่อนจะมีเรื่องบาดหมางถึงขั้นชกต่อยกัน วันเกิดเหตุต่างฝ่ายต่างชักชวนเพื่อนรวมกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวงานแสดงหมอลำ จนขากลับเห็นวัยรุ่นคู่อริ จึงขี่รถไล่ตามหวังจะไปทำร้าย 

ขณะเดียวกันทางตำรวจได้เรียกผู้ปกครองของวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย มาลงบันทึกรับทราบพฤติกรรมของบุตรหลาน รวมถึงให้วัยรุ่นทั้งหมดปรับความเข้าใจกัน โดยทุกคนก็รับปากว่าจะเลิกแล้วต่อกัน และจะไม่มีเรื่องกระทบกระทั่งกันอีก