สนามข่าว 7 สี

ชาวบ้านผวา! คนร้ายแทงคนเสียชีวิตหลบหนีในพื้นที่ วอนเร่งจับกุม หวั่นเกิดเหตุซ้ำ

ทำเอาชาวบ้านในพื้นที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ผวาจนนอนไม่หลับไปตาม ๆ กัน เมื่อคนร้ายที่ก่อเหตุใช้มีดแทงคนเสียชีวิต ยังหลบหนีกบดานอยู่ในพื้นที่ วอนตำรวจเร่งติดตามจับกุม หวั่นเกิดเหตุซ้ำ

กรณีที่หญิงสาวซึ่งเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง และเป็นชาวบ้านอาศัยอยู่ในตำบลปริก อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ได้โพสต์ข้อความระบายอัดอั้นว่า ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างหวาดกลัว ภายหลังเกิดเหตุ นายคณิต บิลเส็ม อายุ 48 ปี ถูก นายโสภณ สุกใส อายุ 43 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ตำบลปริก ใช้มีดแทงจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.สะเดา ได้ขอศาลจังหวัดนาทวี ออกหมายจับ นายโสภณ สุกใส แต่จนถึงขณะนี้ยังตามจับตัวไม่ได้ กระทั่งล่าสุดมีชาวบ้านเห็นว่า คนร้ายคนนี้ย้อนกลับเข้ามาในพื้นที่ ทำให้ชาวบ้านโดยเฉพาะหญิงสาวต่างพากันหวาดกลัวว่าชีวิตจะไม่ปลอดภัย บางคนกลัวอย่างหนักถึงขั้นไม่กล้าออกไปกรีดยางพาราตอนช่วงเช้ามืด เพราะกลัวว่าจะไปเจอกับคนร้ายคนนี้ และอาจถูกทำร้ายได้ จึงตัดสินใจหยุดกรีดยางพารา ทำให้ขาดรายได้

ด้าน พ่อค้ารับซื้อน้ำยางพารา เปิดเผยกับทีมสนามข่าวว่า เมื่อก่อนเคยรับซื้อน้ำยางพาราสดได้วันละ 2 ตัน แต่หลังเกิดเหตุทำให้ชาวบ้านส่วนใหญ่หวาดกลัว ไม่กล้าออกไปกรีดยางพารา ทุกวันนี้ตนเองจึงรับซื้อน้ำยางพาราสดจากชาวสวนยางพาราได้น้อยลง วันละ 500 กิโลกรัม ล่าสุด ได้หารือร่วมกับชาวบ้าน หากคดีดังกล่าวยังไม่มีความคืบหน้า ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ ตนเองและชาวบ้านได้นัดรวมตัวกันไปที่สถานีตำรวจภูธรสะเดา เพื่อเร่งรัดตำรวจติดตามจับกุมผู้ต้องหาคนนี้ให้ได้