สนามข่าว 7 สี

รวบคนร้ายตระเวนตัดสายสื่อสาร สารภาพเผาเอาทองแดงขาย หาเงินซื้อยาเสพติด

ตำรวจพังงา ตามจับชายอายุ 35 ปี ตระเวนตัดสายไฟ และสายสื่อสาร สารภาพนำไปเผาเอาทองแดง นำไปขายหาเงินซื้อยาเสพติด

รวบคนร้ายตระเวนตัดสายสื่อสาร จ.พังงา
กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนโรงเรือ ตำบลท้ายช้าง อำเภอเมือง จังหวัดพังงา บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาก่อเหตุตัดสายสื่อสาร เมื่อคืนวันที่ 14 มกราคม ก่อนหลบหนีไป หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองพังงา ระดมสืบสวน โดยตรวจประวัติบุคคลที่เคยต้องโทษในคดีลักทรัพย์ตัดสายสื่อสาร และผู้ต้องหาคดียาเสพติด จนได้เบาะแสผู้ต้องสงสัยว่าเป็น นายพูนศักดิ์ ต่วนตาด อายุ 35 ปี ช่างก่อสร้าง จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านพักในตำบลถ้ำน้ำผุด อำเภอเมืองพังงา ตรวจค้นพบของกลางยาบ้า 50 เม็ด จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

นายพูนศักดิ์ รับสารภาพว่า ตระเวนตัดสายสื่อสารมาแล้ว 6 ครั้ง ในพื้นที่อำเภอเมืองพังงา ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม ถึงวันที่ 14 มกราคม เมื่อขโมยมาได้จะนำไปเผาบริเวณป่าละเมาะ ตำบลถ้ำน้ำผุด อำเภอเมืองพังงา ให้เหลือแต่ทองแดง แล้วนำไปขายที่ตำบลบ่อแสน อำเภอทับปุด ได้เงินมาซื้อยาบ้าเสพ จนมาถูกตำรวจจับกุมตัว

นายฑิฆัมพร สมอทอง พนักงานบริษัทสื่อสาร จังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาสายสื่อสารถูกคนร้ายขโมยตัดไปขายหลายครั้ง สร้างความเสียหายให้กับบริษัทอย่างมาก และยังไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ กระทั่งตำรวจแจ้งว่าจับคนร้ายได้แล้ว จึงเดินทางมาแจ้งความเพิ่มเติม

ตำรวจฝากถึงประชาชนหากพบเห็นพฤติกรรมมีพิรุธ ที่สงสัยว่ามีการลักตัดขโมยสายสื่อสาร สามารถแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบได้ตลอด

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยรถจักรยาน จ.อ่างทอง
กล้องวงจรปิดหน้าบ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลสายทอง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง บันทึกภาพคนร้าย ใช้หมวกคลุมศีรษะ ปีนรั้วเข้ามาบริเวณบ้านพัก แล้วใช้ไฟฉายส่องสำรวจสิ่งของ เมื่อพบรถจักรยานราคาประมาณ 15,000 บาท คนร้ายจึงยกไปไว้นอกรั้วบ้าน ก่อนจะเดินย้อนกลับมาขโมยท่อแอร์ที่เป็นทองแดง ซึ่งวางอยู่หลังรถกระบะหลบหนี โดยใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 10 นาที 

นายพงษ์สิทธิ์ ภิรมณ์สุข อายุ 29 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า บ้านพักของตนเองติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ 12 ตัว แต่ก็ยังมีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งก่อนขโมยเครื่องตัดหญ้าไป เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน เนื่องจากมีรูปพรรณสัณฐานคล้ายกัน เขาจึงนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งตำรวจ สภ.ป่าโมก อีก และหวังว่าตำรวจจะเร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะเกรงว่าจะย้อนกลับมาขโมยทรัพย์สินอีก

นอกจากบ้านพักของ นายพงษ์สิทธิ์ ยังมีบ้านของ นายเลิศศักดิ์ แสงศรี ซึ่งอยู่ห่างกันเพียง 400 เมตร ก็ถูกคนร้ายเข้าไปขโมยเครื่องมือช่าง เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าของบ้านถึงขั้นโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ประกาศตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท หากแจ้งเบาะแสคนร้าย จนนำมาสู่การจับกุมตัวได้

เร่งล่าคนร้ายขโมยรถ จยย. จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.ศรีราชา เข้าตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่งในตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา หลังได้รับแจ้งจาก นายพรศักดิ์ หน่อจันทร์ ว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดหน้าบ้านพักถูกคนร้ายขโมยไป แต่นำคันอื่นมาจอดไว้แทน

เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน โดยเสียบกุญแจทิ้งไว้ จากนั้นเข้าไปพักผ่อนภายในบ้าน กระทั่งผ่านไปหลายชั่วโมง ออกมานอกบ้านไม่พบรถยนต์ของตัวเอง แต่มีรถจักรยานยนต์คันอื่นมาจอดแทน สอบถามคนในบ้านไม่มีใครเห็น จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะขโมยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจากที่อื่น แต่เมื่อขี่ผ่านมาเห็นรถของตนเอง เกิดเปลี่ยนใจอยากได้คันนี้ขึ้นมา จึงจอดรถคันสีน้ำเงินทิ้งไว้ พร้อมถอดแบตเตอรี่ออก แล้วขี่รถจักรยานยนต์ของเขาหลบหนีไป

ตำรวจจะนำรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายมาจอดทิ้งไว้ ไปตรวจสอบหาเจ้าของที่แท้จริง และเร่งตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี