เช้านี้ที่หมอชิต

นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเที่ยวชมสถานที่จัดงาน ตรุษจีนปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวเริ่มออกมาเที่ยวชมสถานที่จัดงานเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ จังหวัดนครสวรรค์ กันอย่างคึกคัก แม้จะยังไม่สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์

ภาพบรรยากาศก่อนงานเทศกาลตรุษจีน ปากน้ำโพ จังหวัดนครสวรรค์ โดยที่บริเวณริมเขื่อนต้นแม่น้ำเจ้าพระยา เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา (15 ม.ค.) มีประชาชนชาวปากน้ำโพ และนักท่องเที่ยว ต่างออกมาชมสถานที่จัดงานเทศกาลตรุษจีนกันอย่างไม่ขาดสาย แม้ว่ายังคงจัดไม่เสร็จสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะว่ามีการประดับประดาโคมไฟรอบ ๆ บริเวณจัดงานไว้อย่างสวยงาม และเกือบจะสมบูรณ์แล้ว ทำให้ประชาชนต่างพากันมาถ่ายภาพความสวยงามกันอย่างต่อเนื่อง

สำหรับงานเทศกาลตรุษจีนในปีนี้ ได้เน้นในเรื่องของสีสันแสงไฟ และรูปแบบการจัดแต่งให้มีความสวยงาม เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวงานสามารถถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้เกือบทุกมุมของงาน

โดยเฉพาะซอยศรีไกรลาส ได้มีเนรมิตให้เป็นถนนสายวัฒนธรรมหมู่บ้านจีนโบราณ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศกลิ่นอายจีนโบราณเสมือนจริง ซึ่งจะมีมุมประตูเมืองและบ้านเรือนในรูปแบบที่หลากหลาย ให้คนที่ชื่นชอบการเซลฟี่ ได้มาถ่ายรูปเก็บไว้ไปโพสต์บนโลกโซเชียล

ในงานนี้ยังมีการตั้งเวทีการแสดงขนาดใหญ่เอาไว้ ซึ่งมีคณะแสดงของนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ ในจังหวัดนครสวรรค์ เริ่มมาซ้อมการแสดง เพื่อเตรียมโชว์ในงานเปิดตรุษจีน ทำให้ในจุดตรงนี้มีผู้คนให้ความสนใจมานั่งชมการซ้อมกันเป็นจำนวนมาก มีการจัดทำประติมากรรมรูปปั้นจากทราย เพื่อนำมาจัดทำเป็นสวนไว้ให้ได้ถ่ายรูปด้วย โดยงานตรุษจีนปากน้ำโพจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 18-29 มกราคมนี้