เช้านี้ที่หมอชิต

ชื่นชม เจ้าของร้านผลไม้เก็บกระเป๋าทำหล่น มีเงินสด 13,000 บาท คืนเจ้าของ

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชม สามีภรรยาเจ้าของร้านผลไม้และของฝากข้างทาง เก็บกระเป๋าลูกค้าทำหล่นหน้าร้าน มีแบงก์ 1,000 บาท จำนวน 13 ใบ เป็นเงิน 13,000 บาท แจ้งตำรวจส่งคืนเจ้าของ

นายยุทธนา การินทร์ พร้อมด้วย นางสาวนารี อุดมชัย คู่สามีภรรยาเจ้าของร้านขายผลไม้และของฝากรายนี้ นำกระเป๋าสตางค์สีเงินใบเล็กที่เก็บได้บริเวณหน้าร้านของเขามาแสดงให้ทีมข่าวดู ซึ่งพบว่าภายในมีเงินสดแบงก์พันหลายใบ และคาดว่าจะเป็นของลูกค้าที่มาซื้อผลไม้ในร้านทำหล่นไว้ แต่ปรากฏว่าทั้งคู่ไม่กล้ารื้อค้นภายใน จึงนำกระเป๋าสตางค์ที่เก็บได้ใบนี้เป็นหลักฐานเข้าแจ้งความตำรวจเพื่อตรวจสอบ พร้อมติดตามตัวเจ้าของมารับคืนในทันที เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ บริเวณริมถนนสายเอเชีย พื้นที่อำเภอสวี จังหวัดชุมพร

จากการตรวจสอบภายในกระเป๋า พบเงินสดแบงก์ 1,000 บาท จำนวน 13 ใบ และเหรียญบาท 8 เหรียญ รวมเป็นเงิน 13,008 บาท พร้อมด้วยบัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็ม และลอตเตอรี่งวดวันที่ 17 มกราคม จำนวน  2 ใบ

ต่อมาตำรวจได้โทรแจ้งเรื่องไปยังหญิงอายุ 40 ปี เจ้าของบัตรประชาชน ตามที่ระบุชื่อในกระเป๋ามาแสดงตัวรับคืน ท่ามกลางความดีใจและชื่นชมในความเป็นคนดีมีน้ำใจของคู่สามีภรรยาดังกล่าว และบอกด้วยว่าเธอน่าจะทำกระเป๋าหล่นหน้าร้านผลไม้ที่เกิดเหตุ ช่วงขับรถมาจอดแวะซื้อสับปะรด

ภายหลังรับกระเป๋าสตางค์คืนแล้ว หญิงรายนี้ได้มอบเงินจำนวน 2,000 บาท ให้กับเจ้าของร้านขายผลไม้ เพื่อตอบแทนในการทำความดีครั้งนี้ พร้อมกับแสดงความขอบคุณ ท่ามกลางบรรยากาศที่น่าชื่นชม