เช้านี้ที่หมอชิต

ช่างปีนเสาสื่อสารติดตั้งสายเคเบิลข้ามแนวเหวลึก พลาดท่าพลัดตก เจ็บหนัก

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนอันตราย ช่างหนุ่มปีนเสาสื่อสารติดตั้งสายเคเบิล ข้ามแนวเหวลึก เกิดพลาดท่าพลัดตกหล่นด้านล่าง ความสูงเกือบ 100 เมตร บาดเจ็บสาหัส

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ บริเวณริมถนนสายขุนยวม-แม่แจ่ม อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน พบร่างช่างติดตั้งโครงข่ายสายเคเบิลสื่อสารอยู่ในสภาพได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนแน่นิ่ง หมดสติ ภายในเหวลึกที่เกิดเหตุที่เต็มไปด้วยป่ากล้วยและพงหญ้ารก

อาสากู้ภัยได้โรยตัวลงไปช่วยเหลือพาตัวใส่เปลสนาม ลากขึ้นมาด้วยความยากลำบาก เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นเหวลึกและลาดชัน ขณะที่ผู้บาดเจ็บเองก็เสียเลือดมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำงานแข่งกับเวลา จนกระทั่งสุดท้ายพาตัวส่งโรงพยาบาลได้สำเร็จภายในเวลากว่า 2 ชั่วโมง

เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่เขากำลังติดตั้งโครงข่ายเคเบิลสื่อสาร โดยเดินไต่ไปกับแนวเคเบิลหลัก เพื่อหวังข้ามไปรับอุปกรณ์เครื่องมือจากอีกฝั่ง แต่ปรากฏว่าระหว่างนั้นเกิดกระแสลมแรง ทำให้สายเคเบิลแกว่งไปมา ทำให้ร่างของเขาหลุดกระเด็นออกจากเข็มขัดนิรภัยตกลงไปในเหวที่เกิดเหตุ

ขณะที่ล่าสุดอาการบาดเจ็บของเขายังอยู่ในขั้นวิกฤต โดยแพทย์โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน บอกว่าต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา