เช้านี้ที่หมอชิต

เผยนาทีระทึก! ปิดล้อมคนร้ายยิงเพื่อนบ้านสาหัส หนีเข้าบ้าน - เปิดฉากยิงปะทะตำรวจ

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่กว่า 100 นาย กระจายกำลังปิดล้อมบ้านคนร้าย ที่ก่อเหตุยิงเพื่อนบ้านบาดเจ็บสาหัส แล้วหนีไปซ่อนตัวอยู่ในบ้านนานกว่า 10 ชั่วโมง ยังไร้วี่แววที่จะยอมออกมามอบตัว ซึ่งได้เปิดฉากยิงใส่ตำรวจ ติดตามจากรายงานของ คุณอายุทัย นนท์นิติรัตน์

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ยิงปะทะกับ นายเกรียงไกร สุกันทา อายุ 43 ปี คนร้ายก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยิง นายสุริยันต์ อาจเมือง อายุ 54 ปี เพื่อนบ้าน กระสุนถูกบริเวณใบหน้าบาดเจ็บสาหัส แล้วหนีไปซ่อนตัวอยู่ในบ้านพัก ย่านตำบลสารภี ก่อนขู่ว่าจะยิงตัวตาย

ตำรวจกระจายกำลังปิดล้อมเจรจาให้เขายอมมอบตัวนานหลายชั่วโมง จู่ ๆ เขาเปิดหน้าต่างบ้านชั้นสอง แล้วเปิดฉากยิงใส่ตำรวจ เคราะห์ดีไม่มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ

ลูกชายผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ช่วงบ่ายวานนี้ (15 ม.ค.) นายเกรียงไกรเดินไปหาพ่อที่บ้าน แล้วเดินตรงไปยิงพ่อทันที จังหวะนั้นแม่ของเขาได้ยินเสียงปืน จึงวิ่งออกมาดูและกำลังจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจ แต่นายเกรียงไกรพยายามจะไล่ยิงแม่อีกคน แต่แม่หนีได้ทัน จากนั้นไม่นานเขากลับไปที่บ้าน พบนายเกรียงไกรยืนถือปืนอยู่หน้าบ้าน ข่มขู่เขาหากแจ้งตำรวจจะยิงให้ตายทั้งครอบครัว ก่อนจะหนีไปซ่อนตัวอยู่ในบ้าน ยืนยันว่าครอบครัวไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับนายเกรียงไกรมาก่อน

นายเกรียงไกรยังซ่อนตัวอยู่ในบ้าน โดยไร้วี่แววว่าจะออกมามอบตัว ตำรวจกว่า 100 นาย กระจายกำลังปิดล้อมบ้านตลอดทั้งคืน วางแผนใช้ไม้อ่อน รอให้เขาอารมณ์เย็นขึ้น เตรียมให้ภรรยาเข้าเกลี้ยกล่อมให้เขายอมมอบตัว

ตำรวจคาดว่าสาเหตุที่นายเกรียงไกรก่อเหตุ มาจากอาการประสาทหลอน เพราะเขาเสพยาเสพติดจนระแวงว่าเพื่อนบ้านจะไปแจ้งตำรวจมาจับ และโมโหที่ทะเลาะกับภรรยาเมื่อวานนี้

ตำรวจตรวจประวัตินายเกรียงไกร พบเคยถูกจับคดีเสพยาเสพติด เพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน และอยู่ในระหว่างบำบัดอาการติดยาเสพติด ซึ่งตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ตำรวจจึงยังคงปิดล้อมบ้านอย่างเต็มกำลัง เพราะนายเกรียงไกร ยังไม่ยอมออกมามอบตัว