เช้านี้ที่หมอชิต

ตำรวจระดมกำลังลงพื้นที่เป้าหมาย 14 จุด ล่าตัวโจรชิงทองเมืองลพบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าคดีคนร้ายกราดยิงชิงทองในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลพบุรี ล่าสุด ตำรวจนำกำลังเข้าตรวจค้น 14 จุดทั่วเมืองลพบุรี ขณะเดียวกันตำรวจกองปราบฯ ลงพื้นที่หาเบาะแสเพิ่มเติมร่วมกับตำรวจพื้นที่ เน้นทำงานพิสูจน์ตัวบุคคลต้องสงสัย

ชุดสืบสวนทยอยนำหลักฐานเข้ามายังกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี หลังช่วงเช้ามืดวานนี้ (15 ม.ค.) ตำรวจนำหมายศาลกระจายกำลังชุดละ 3-4 นาย เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 14 จุดทั่วพื้นที่จังหวัดลพบุรี ที่เชื่อมโยงกับผู้ครอบครองปืนชนิดเดียวกับที่คนร้าย 13 จุด ส่วนอีกแห่งคือ ผู้สั่งซื้อกระบอกเก็บเสียงปืนที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เปิดเผยปฏิบัติการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ เพื่อค้นหาพยานหลักฐานนำมาตรวจสอบวิเคราะห์หาความเชื่อมโยงกับคดี และหลักฐานที่ได้บางอย่างอาจต้องนำไปส่งพิสูจน์

คดีนี้ ตำรวจหลายหน่วยงานได้รับคำสั่งให้ลงพื้นที่เร่งคลี่คลายคดีร่วมกัน หนึ่งในนั้นคือ ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ซึ่งมีงานสำคัญคือการพิสูจน์บุคคลต้องสงสัย เน้นไปที่ชายอายุ 35-50 ปี ที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธและเป็นนักแม่นปืน โดยตรวจสอบจากข้อมูลรายชื่อบุคคลที่เข้ามาฝึกซ้อมในสนามยิงปืนย้อนหลัง 3 ปี รวมถึงประวัติอาชญากรรม จำกัดวงแคบด้วยปืนและกระสุนปืนแบบเดียวกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบรายบุคคล

ขณะที่ พลตำรวจโท วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจตรี จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม เดินทางมากำหนดแนวทางการสืบสวนด้วยตัวเอง ระบุว่า ที่ผ่านมาได้นำตัวผู้ต้องสงสัยบางส่วนมาสอบสวนแล้ว แต่ยังไม่ชัดเจน และยังคงอยู่ระหว่างตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยทั้งหมด รวมไปถึงข้าราชการ ยืนยันขณะนี้เบาะแสเริ่มชัดเจนขึ้นแล้ว

ขณะเดียวกันข้อมูลที่ได้จากการแกะรอยเส้นทางหลบหนี ทำให้ตำรวจกองปราบฯ ยังคงให้น้ำหนัก เชื่อว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ และวางแผนมาเป็นอย่างดี แต่อาจมีผู้ให้ความช่วยเหลือพาหลบหนี เพราะจากลักษณะรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุไม่น่าจะขี่ไปได้ไกล