เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก นักอนุรักษ์สัตว์ป่าวังหมี ไล่ต้อน เจ้าอ้อน ช้างป่าตกมันกลับเข้าป่า

เช้านี้ที่หมอชิต - นาทีระทึก นักอนุรักษ์สัตว์ป่าวังหมี พยายามไล่ต้อนผลักดัน "เจ้าอ้อน" ช้างป่าตัวใหญ่ ที่อยู่ในอาการตกมัน หงุดหงิด โมโหร้าย กลับเข้าป่า

นี่คือภาพเหตุการณ์นาทีระทึก ขณะที่นักอนุรักษ์สัตว์ป่าวังหมีบ้านสันกำแพง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา และผู้ใหญ่บ้าน กำลังช่วยกันไล่ต้อนช้างป่าตกมัน ชื่อ เจ้าอ้อน อายุ 15 ปีตัวนี้ กลับเข้าป่า หลังจากมีอารมณ์ฉุนเฉียว หงุดหงิดง่าย และโมโหร้าย ยืนสะบัดแข้งขาไปมาจนฝุ่นตลบ ซึ่งที่ขมับของเจ้าอ้อน มีน้ำมันไหลออกมาตลอดเวลา

โดยที่ระหว่างนั้น นักอนุรักษ์สัตว์ป่าวังหมี บ้านสันกำแพงรายนี้ กำลังพยายามจะเข้าไปเอารถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ใกล้กับเจ้าอ้อน แต่ปรากฏว่าช้างป่าไม่ยอมให้เข้าใกล้ พร้อมแสดงอาการฉุนเฉียวดังกล่าว ก่อนที่จะเดินหายไป

ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านสันกำแพง บอกว่า ช่วงที่ช้างป่าตกมันจะมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย จึงต้องเร่งผลักดันกลับเข้าป่า เพื่อป้องกันไม่ให้ไปทำร้ายผู้คนในหมู่บ้านและนักท่องเที่ยว

ผู้ใหญ่บ้านยังฝากย้ำเตือนถึงประชาชนในหมู่บ้านและนักท่องเที่ยว ว่าให้ระมัดระวังช้างป่าตกมันในระยะนี้ เพราะมีอาการดุร้ายมาก ห้ามเข้าไปใกล้ ๆ อย่างเด็ดขาด เพราะอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้