เช้านี้ที่หมอชิต

จับชายบุกทำร้ายลูกค้าในร้านกาแฟ พบป่วยทางจิต

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามจับตัวชายที่ก่อเหตุบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายลูกค้าในร้านกาแฟ ภายในปั๊มน้ำมัน โดยไม่ทราบสาเหตุได้แล้ว พบมีประวัติป่วยทางจิต

กล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมัน พื้นที่ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น บันทึกภาพขณะมีตำรวจ 2 นาย ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอด โดยมีชายสวมเสื้อแขนยาว และสวมหมวกกันน็อก นั่งซ้อนท้ายมาด้วย ก่อนจะลงจากรถ ส่วนตำรวจ 2 นายก็ขี่รถออกจากปั๊มไป

จากนั้นชายคนดังกล่าว ถอดหมวกกันน็อกเดินตรงไปที่ร้านกาแฟ ก่อนไปหยุดอยู่ด้านหน้าร้านและเดินออกไป จากนั้นไม่นานชายคนเดิมวิ่งกลับมาที่ร้านกาแฟ แล้วปรี่เข้าไปทำร้ายลูกค้าที่นั่งอยู่หน้าร้าน และวิ่งขึ้นไปยืนอาละวาดอยู่บนโต๊ะ ก่อนกระโดดหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น สร้างความมึนงงให้ลูกค้าอย่างมาก เพราะไม่เคยมีเรื่องหรือรู้จักกับชายดังกล่าวมาก่อน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีตำรวจ 2 นาย ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาส่งชายดังกล่าวภายในปั๊ม แล้วขี่รถออกไป ทางเจ้าของปั๊มจึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปเป็นหลักฐานแจ้งความที่ สภ.บ้านเป็ด

ล่าสุด ตำรวจสามารถตามจับชายอายุ 29 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ได้แล้ว หลังเขาไปก่อเหตุลักษณะดังกล่าวในพื้นที่ตำบลท่าพระ อำเภอเมืองขอนแก่น และถูกชาวบ้านแจ้งความจับ

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ป่วยทางจิต ขี่รถจักรยานยนต์หนีออกจากบ้านในจังหวัดร้อยเอ็ด มาเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะมาก่อเหตุโวยวายที่ร้านอาหารใกล้ปั๊มเกิดเหตุ จนมีผู้แจ้งตำรวจสายตรวจไปคุมตัวมา ระหว่างทางชายคนดังกล่าวบอกว่ารถน้ำมันหมด ให้พาไปส่งที่ปั๊มน้ำมัน ตำรวจทั้ง 2 นาย เห็นว่าเขามีอาการปกติ จึงพาไปส่งและขี่รถออกไป โดยที่ไม่คิดว่าจะไปก่อเหตุ

เบื้องต้นทางตำรวจประสานญาติมารับตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์แล้ว