เช้าข่าว 7 สี

จ่อขยายเวลาปิดทางเบี่ยงขึ้นสะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าว

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ทดลองปิดทางเข้าคู่ขนานถนนวิภาวดีขาเข้า เพื่อขึ้นสะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าว ในช่วงเวลาเร่งด่วน วันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 6.00 - 9.00 น. มาตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา เพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณห้าแยกลาดพร้าว และจะครบกำหนดวันสุดท้ายของการทดลองปรับการจราจรในวันนี้

เมื่อวานนี้ พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกับทีมข่าวช่อง 7HD ว่าภาพรวมการทดลองปิดทางเบี่ยงดังกล่าว สามารถช่วยแก้ปัญหาการจราจรบริเวณห้าแยกลาดพร้าวและเส้นทางต่อเนื่องได้ดีมากขึ้น เพราะไม่ต้องประสบปัญหารถชะลอตัวช่วงเปลี่ยนเลน หรือแทรกบริเวณคอสะพาน ดังนั้นจึงมีแนวโน้มที่จะขยายเวลาการปิดทางเบี่ยงเข้าคู่ขนานในช่วงเวลาเร่งด่วนเช่นนี้ต่อไปอีก แต่ในรายละเอียดยังคงต้องมีการเรียกประชุมเพื่อหาข้อสรุปที่ชัดเจนและแนวทางปรับปรุงแก้ไขที่กองบังคับการตำรวจจราจรในวันนี้ เวลา 09.00 น. ซึ่งเมื่อได้ข้อสรุปแล้วก็จะมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ในช่วงทดลองปรับการจราจร 1 เดือนที่ผ่านมา ยังมีบางวันที่มีปัญหาจราจรติดขัดสะสมมาจากบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทำให้ปริมาณรถถนนวิภาวดีหนาแน่น ไม่สามารถไปกลับรถที่แยกสุทธิสารได้ เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องยกเลิกการทดลองปิดทางเบี่ยงในวันนั้น เพื่อให้แก้ปัญหาการจราจรได้เหมาะสมกับสถานการณ์ และสามารถเร่งระบายรถในชั่วโมงเร่งด่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง