ข่าวดึก 7HD

ศาลฎีกาพิพากษายืน จำคุก 33 ปี 11 เดือน ฆาตกรรมน้องพลอย จ.สระบุรี

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา นางพัชรี ปั้นทอง มารดา นางสาวพลอยนรินทร์ ผลิผล หรือ น้องพลอย ที่ถูกคนร้ายฆ่าเผานั่งยางที่ จังหวัดสระบุรี เมื่อปี 2557 เดินทางมาที่ศาลจังหวัดสระบุรี เพื่อรอฟังคำพิพากษาของศาลฎีกาในคดีนี้ ซึ่งมี นายพลกฤต วิเศษ หรือ เอส อดีตนายทหารยศสิบเอก ตกเป็นจำเลย

ต่อมาศาลได้ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา เห็นว่าจำเลยกระทำผิดจริงตามฟ้อง และคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ เห็นควรลงโทษจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ ให้ลงโทษจำคุกจำเลย เป็นเวลา 33 ปี 11 เดือน พร้อมชดใช้ค่าสินไหม จำนวน 1,500,000 บาท ภายหลังฟังคำพิพากษา ครอบครัวของน้องพลอยได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน น้อมรับคำพิพากษา ขณะที่ทนายความเตรียมดำเนินการยื่นเรื่องเรียกร้องค่าเสียหายทางแพ่งตามที่ศาลมีคำสั่งต่อไป

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2557 จ่าสิบเอกพลกฤษ ทหารยศจ่าสิบเอกในขณะนั้น ก่อเหตุลักพาตัวนางสาวพลอยนรินทร์ แฟนสาว หายไปจากหน้าโรงงานตั้งแต่แฟนสาวเลิกงาน เวลาประมาณ 20.00 น. ต่อมาครอบครัวได้เข้าแจ้งความ และตำรวจได้ทำการสอบสวนจนมีหลักฐานพอที่จะขอศาลออกหมายจับจ่าสิบเอกพลกฤษ เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2557

กระทั่งวันที่ 13 สิงหาคม 2560 จ่าสิบเอกพลกฤษ ได้เข้ามอบตัวต่อนายทหารพระธรรมนูญ ที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ พร้อมรับสารภาพว่าได้ลักพาตัวนางสาวพลอยนรินทร์จริง ก่อนลงมือบีบคอจนเสียชีวิต เนื่องจากไม่พอใจที่ฝ่ายหญิงบอกเลิก จากนั้นขับรถไปเอายางรถยนต์ในค่าย เพื่อเผานั่งยางศพนางสาวพลอยนรินทร์ ที่เขากะบุในอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ในคืนวันเดียวกัน ที่มีการลักพาตัว ซึ่งระหว่างการหลบหนี 3 ปี จ่าสิบเอกพลกฤษ ได้ศัลยกรรมเปลี่ยนแปลงใบหน้าและฟิตหุ่น เพื่อเป็นการอำพรางตัวในการหลบหนี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง