ข่าวดึก 7HD

รวบคนร้ายงัดบ้าน ไม่เข็ด ออกจากคุกก่อเหตุอีก

ผู้ต้องหาที่ตำรวจไปจับตัวมาได้คือ นายทิวา ตลาดเงิน ก่อนหน้าจะถูกจับกุมตัว ได้มีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความกับตำรวจว่าบ้านเรือน, ร้านค้า, สถานที่ทำงาน ถูกคนร้ายแอบเข้าไปลักทรัพย์สิน ซึ่งจากที่ได้รับแจ้ง ก็มีร้านอาหารและบริษัทแห่งหนึ่งในเขตวัฒนา ร้านอาหารตามสั่งและร้านขายวัสดุก่อสร้างในซอยอ่อนนุช 17 เขตสวนหลวง เหตุเกิดวันที่ 7, 8 และ 12 ธันวาคม ปีที่แล้ว และรายล่าสุดเกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา โดยในหลายๆ จุด ที่คนร้ายเข้าไปก่อเหตุ กล้องวงจรปิดบันทึกภาพของคนร้ายไว้ได้ พบว่าเป็นคนคนเดียวกัน อายุประมาณ 20-25 ปี สูงประมาณ 165 - 170 เซนติเมตร ไว้ผมยาวเสมอคอ ใบหน้าตอบคล้ายคนติดยาเสพติด ตำรวจทำการสืบสวนก็พบว่าคือ นายทิวา จึงไปตามจับกุมตัวได้ภายในซอยจอมสมบูรณ์ ถนนพระราม 4 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร เมื่อคืนนี้

สาเหตุก็เนื่องจากหลังพ้นโทษในคดีลักทรัพย์ เมื่อกลางปี 2561 ก็หางานทำไม่ได้ ประกอบกับเมื่อเสพไอซ์เข้าไปแล้วจะเกิดความคึกคะนอง ไม่เกรงกลัวอะไรก็เลยออกตระเวนก่อเหตุ เลือกก่อเหตุกับบ้านเรือน, ห้างร้านที่ไม่มีคนอยู่ และไม่มีพนักงานรักษาความปลอดภัยเฝ้า ทรัพย์สินที่ได้มาก็จะนำไปเร่ขายที่ย่านรังสิต จังหวัดปทุมธานี เงินที่ได้มาก็จะนำไปเล่นพนันออนไลน์ และ ซื้อยาเสพติดเสพ พอเงินหมดก็ก่อเหตุซ้ำอีก

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติของนายทิวา พบว่าเคยถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์ในปี 2555 และ 2556 โดยก่อเหตุในท้องที่ สน.พหลโยธิน 4 ครั้ง, สน.สายไหม และ สน.สุทธิสาร อย่างละ 1 ครั้ง และเชื่อว่าน่าจะก่อเหตุมามากกว่านี้อีก