ข่าวดึก 7HD

วิสามัญฯ คนร้ายวิ่งราวทรัพย์ จ.ภูเก็ต

จากเหตุการณ์ ดาบตำรวจนิรุติ บุญรัตน์ และ สิบตำรวจโทวรัช ใจเรือง ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม และตำรวจชุดสายตรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ขี่รถจักรยานยนต์ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบบริเวณซอยฮ่องเหล็งอุทิศ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต และผ่านไปพบเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดพยายามจะก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์หญิงสาว ที่ห้องเช่าจึงจะเข้าไประงับเหตุ

แต่คนร้ายได้ใช้มีดแทงดาบตำรวจนิรุติ ที่บริเวณลำคอข้างซ้าย จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้มีการต่อสู้กันขึ้น และดาบตำรวจนิรุติ เสียหลักล้มลงกับพื้น คนร้ายจึงขึ้นคร่อมร่างดาบตำรวจนิรุติ แล้วพยายามจะจ้วงแทงซ้ำอีก ดาบตำรวจนิรุติ จึงชักอาวุธปืนประจำกายออกมายิงสู้ เพื่อป้องกันตัว กระสุนถูกคนร้ายเสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายเอกสิทธิ์ เกษร อายุ 34 ปี

พันตำรวจเอกธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผู้กำกับการ สภ.เมืองภูเก็ต ได้ชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของดาบตำรวจนิรุติ พร้อมทั้งมอบกระเช้าเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาที่ได้รับบาดเจ็บถูกเย็บแผลถึง 8 เข็ม และทำตามขั้นตอนทางกฎหมาย ขณะที่ดาบตำรวจนิรุติ บอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองพยายามยับยั้งไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงแล้ว แต่คนร้ายยังพุ่งเข้ามาจะจ้วงแทงอีก จึงจำเป็นต้องป้องกันตัว

จากการตรวจสอบประวัติตำรวจบอกว่า นายเอกสิทธิ์ ผู้เสียชีวิตเคยถูกจับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2555 และถูกจับกุมในข้อหาอาวุธปืนในพื้นที่ สภ.วิชิต จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560

ข่าวที่เกี่ยวข้อง