7HD ร้อนออนไลน์

จับช่างแอร์ค้ายาบ้าคาบ้านพักที่อยู่ข้างบ้านบังรอน

เช้าวันนี้(16 ม.ค.63) พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น. 3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิยศ เหล็กกล้า ผกก.สน.ลำหิน และ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ป.กทม. ร่วมกันจับกุมนายอานนท์ วรรณสุทธิ์ อายุ 26 ปี นายสมยศ ศรีเจริญ อายุ 36 ปี และ นายยุทธนา แบมะ อายุ 30 ปี พร้อมของกลางไอซ์บรรจุถุงใส่ใบชาจีนน้ำหนัก 2.41 กิโลกรัม ยาบ้า 20,875 เม็ด ปืนยาวขนาด.22 พร้อมกระสุน 5 นัด กระสุนปืนขนาด.38 พร้อมกระสุนปืนขนาด .32 รวม 44 นัด และรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งอีก 5 คัน รวมของกลางมูลค่ากว่า 2.6 ล้านบาท

พล.ต.ต.สมนึก กล่าวว่าการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากการขยายผลอย่างไม่ลดละของตำรวจ สน.ลำหิน เริ่มจากช่วงบ่ายวันที่ 15 ม.ค.2563 ที่ผ่านมา ตำรวจสืบสวน สน.ลำหิน จับกุมตัวนายยุทธนาผู้เสพยาบ้าได้ในพื้นที่ชุมชนแผ่นดินทองคู้บนพัฒนา จากการสอบสวนนายยุทธนา ยอมรับว่าซื้อยาบ้ามาจากนายสมยศชาวบ้านในชุมชนเดียวกันจึงนำกำลังไปตรวจค้น พบนายสมยศ พร้อมยาบ้า 475 เม็ด กับไอซ์อีก 39.20 กรัม เมื่อขยายผลต่อทราบว่านายสมยศรับยาเสพติดมาจากนายอานนท์กับพวกซึ่งอาศัยในชุมชนหลังโรงเรียนสุเหร่านาตับ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่บ้านพักนานอานนท์ ได้ของกลางยาบ้าอีก 20,400 เม็ด กับไอซ์ 2.02 กิโลกรัม รวมทั้งยังยึดของกลางทั้งรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง อาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนดังกล่าว

จากการสอบสวนนายอานนท์ให้การว่ามีอาชีพเป็นช่างซ่อมแอร์บ้าน ที่ผ่านมาไม่เคยถูกจับเรื่องยาเสพติด โดยลักลอบเป็นผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่มานาน จนมีเครดิตและเงินเก็บมากพอที่จะสามารถสั่งยาบ้าและไอซ์จากเอเยนต์ไม่ทราบชื่อ ให้นำมาส่งโดยนำของกลางยาเสพติดไปทิ้งไว้ที่ริมถนนเกษตรนวมินทร์ตรงจุดนัดหมาย จากนั้นตนจะเดินทางไปนำของกลางมาเก็บไว้ที่บ้านเพื่อแบ่งขายให้ลูกค้าในพื้นที่ทำกำไร ส่วนรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง 5 คัน ที่ยึดในบ้านตนนั้น เป็นรถที่ซื้อมาแต่งหวังจะนำไปลงสนามแข่งขันที่คลอง 5 จ.ปทุมธานี เพราะชื่นชอบความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ สำหรับอาวุธปืนที่พบในบ้านเป็นของเก่าไม่มีทะเบียน มีเก็บไว้เพื่อป้องกันตัว

พ.ต.อ.ภูมิยศ กล่าวว่าจากการตรวจสอบประวัตินายอานนท์ พบว่าเคยถูกดำเนินคดีข้อหาครอบครองอาวุธปืนเถื่อนในท้องที่ สน.หนองจอก มาแล้ว 1 ครั้ง ส่วนคดียาเสพติดไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน อย่างไรก็ตามจากการจับกุมนายอานนท์ที่บ้านพักในชุมชนหลังโรงเรียนสุเหร่านาตับ พบว่าบ้านของนายอานนท์อยู่ห่างกับบ้านพักของนายสุรชัย เงินทองฟู หรือ บังรอน นักค้ายาเสพติดรายสำคัญที่ทางการต้องการตัวมากที่สุดเพียงไม่กี่เมตร จากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดและของกลางส่งกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง