ข่าวดึก 7HD

ร้องทนายถูกตำรวจจับเป็นแพะคดีข่มขืน

แพะรายนี้ คือ นายบรรเลง ฮวดเจริญ ก็เปิดแถลงข่าวร่วมกับ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ บอกว่าเมื่อปี 2557 ตนเองถูกตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ จังหวัดชลบุรี จับกุมโดยกล่าวหาว่าเป็นคนร้ายก่อเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวเดนมาร์ก แม้ว่าตอนสอบสวนปากคำ ตนเองจะยืนกรานปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ และบอกว่าช่วงวันเวลาที่เกิดเหตุ ตนเองอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี แต่ตำรวจก็ไม่เชื่อ หลังจากนั้นก็นำตัวตนเองไปเปิดแถลงข่าวโชว์ผลงานกันเอิกเกริก จากนั้นตนเองก็ถูกส่งตัวไปฝากขัง อยู่ในเรือนจำ 20 วัน แต่ต่อมาตำรวจก็ตามจับคนร้ายตัวจริงได้ ตนเองออกมาเรียกร้องขอให้ตำรวจแก้ข่าว เพราะตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียงไปแล้ว แต่ตำรวจที่จับกุมกลับเสนอเงินให้ 20,000 บาท ตนเองไม่รับจะขอให้แก้ข่าว ตำรวจก็ไม่ยอม

เมื่อร้องเรียนกับตำรวจไม่ได้ผล นายบรรเลงก็ได้เดินหน้าร้องขอความเป็นธรรมตามหน่วยงานต่างๆ รวมถึงที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นหน่วยงานสูงสุดของตำรวจ แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผ่านไป 5 ปี ตนเองก็ยังถูกมองว่าเป็นคนร้ายข่มขืนนักท่องเที่ยว

นายบรรเลงบอกว่า เหตุที่ขั้นตอนของโรงพักไม่ได้เรื่องได้ราว แม้ว่าจะมีคำสั่งให้ตำรวจท้องที่ที่จับกุมทำการสอบสวนและรายงานข้อเท็จจริง เพราะตำรวจอ้างว่าได้นัดหมายให้ตนเองไปพบแล้วแต่ตนเองไม่ยอมไปพบ แต่นายบรรเลง ยืนยันว่าตนไปพบตำรวจตามนัดหมายจริง และมีรูปถ่ายมายืนยัน สุดท้ายก็บอกว่าตำรวจที่จับกุมและทำคดีของตนถูกโยกย้ายไปที่อื่นหมดแล้ว และแนะนำว่าให้ไปฟ้องร้องเอาเอง

ด้านทนายรณณรงค์บอกว่าจะเร่งตรวจสอบเอกสารที่เกี่ยวข้องกับคดี และดูว่าเคยไปร้องเรียนกับหน่วยงานใดแล้วบ้าง เพื่อจะได้ติดตามความคืบหน้าให้ รวมถึงจะดูเรื่องการฟ้องร้องเอาผิดทางอาญากับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่ปรากฏชื่อในเอกสารหลักฐาน และฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง