ข่าวดึก 7HD

ควงปืนทวงหนี้ยิงพลาดถูกสวนกลับเสียชีวิต จ.พะเยา

โดยกรณีนี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวานนี้ นายพงษ์ศักดิ์ ใจหลัก อายุ 49 ปี พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ได้บุกไปที่บ้านของ นายคำปัน อินอิ่น อายุ 66 ปี และใช้ปืนยิงใส่นายคำปัน 2 นัดแต่พลาด นายคำปันจึงได้ไปหยิบปืนของตนเองมาและมีการดวลปืนอีกคนละ 1 นัด แต่ไม่มีใครถูกกระสุน นายพงษ์ศักดิ์จึงใช้ด้ามปืนทุบเข้าไปที่บริเวณใบหน้าของนายคำปัน และเป็นจังหวะเดียวกับที่นายคำปัน ยิงสวนออกมาและถูกนายพงษ์ศักดิ์ จนเสียชีวิต ก่อนที่นายคำปัน จะรอมอบตัวกับตำรวจ และจากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าสาเหตุมาจากผู้ตายขายที่ดินให้นายคำปัน เป็นเงิน 250,000 บาท แต่นายคำปัน ยังจ่ายเงินไม่ครบ แต่ก็ยังไม่มีการโอนที่ดิน ที่ผ่านมาผู้ตายจะตามทวงมาโดยตลอด ก่อนจะมาก่อเหตุจนตัวเองเสียชีวิต

นอกจากนี้จากการสอบปากคำยังทราบว่าก่อนก่อเหตุผู้ตายได้เสพยาเสพติดไปก่อนจะก่อเหตุ และทางญาติไม่ได้ติดใจเนื่องจากผู้ตายมีนิสัยค่อนข้างอารมณ์ร้อนอยู่แล้ว

โดยวันนี้ที่งานศพของนายพงษ์ศักดิ์ ที่ญาติได้นำศพตั้งบำเพ็ญกุศลบริเวณศาลาประชาคมของหมู่บ้านหมู่ 3 ได้มีเพื่อนบ้านเดินทางเข้าช่วยเตรียมงานศพ กันจำนวนหนึ่ง ขณะพี่ชายทั้ง 2 คน ของนายพงษ์ศักดิ์ ระบุว่าตนทั้ง 2 คน นั้นไม่ได้ติดใจเอาความและโกรธแค้นผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด พรุ่งนี้คงปล่อยให้เป็นเจ้าที่ตำรวจดำเนินคดีไปตามขั้นตอนกฎหมาย และยังระบุว่าจะน้องชายของตนเองนั้นในอดีตก็ถือเป็นคนดีคนหนึ่ง แต่มาในระยะหลังเริ่มมีอาการก้าวร้าวไม่ฟังใครและมักจะมีอารมณ์โมโหรุนแรง ประกอบกับจะทำอะไรก็ไม่เคยปรึกษาพี่น้องเลยหากพูดคุยก็จะชวนทะเลาะตลอด สำหรับในเรื่องของการซื้อขายที่ดินนั้นก็ไม่มีใครรู้เรื่องนี้เลยแต่อย่างใด

ทีมข่าวของเรายังได้ลงพื้นที่บ้านของผู้ก่อเหตุพบกับเพื่อนๆ บ้าน ซึ่งก็เล่าให้ฟังว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนทำมาหากิน ไม่เคยมีเรื่องกับใคร

เช่นเดียวกับเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ระบุว่าที่ผ่านมานายคำปัน ก็เป็นคนที่มีนิสัยที่ดีไม่เคยไปมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใครและเป็นคนทำมาหากิน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ทราบเรื่องเบื้องลึกว่าเป็นอย่างไร เนื่องจากตนเองเห็นนายคำปัน ก็เป็นคนเงียบ และไม่ก้าวร้าวแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง