ข่าวดึก 7HD

จับชายนิรนามทำร้ายลูกค้าในปั๊มน้ำมัน จ.ขอนแก่น

เรื่องดังกล่าวกล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนนบ้านกอก เทศบาลนครขอนแก่น บันทึกภาพช่วงเช้าวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ตำรวจสายตรวจ 2 นาย ขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมกัน 2 คัน โดย 1 ใน 2 คัน มีชายวัยรุ่นซ้อนท้ายมาด้วย จากนั้นไม่นานตำรวจทั้ง 2 นาย ก็ขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจออกไปจากปั๊มน้ำมัน ส่วนชายวัยรุ่นที่มาด้วยก็เดินวนเวียนไปมาในปั๊มน้ำมัน ก่อนที่จะเดินไปยังบริเวณร้านกาแฟ ในท่าทางเหม่อลอย แล้วเดินออกไป แต่แล้วไม่นานชายวัยรุ่นคนดังกล่าวก็เดินย้อนกลับไปที่ร้านกาแฟอีกครั้ง แล้ววิ่งเข้าไปชกลูกค้าของร้านกาแฟที่นั่งดื่มกาแฟและพูดคุยอยู่กับเพื่อน จนเสียหลักแล้วชายคนดังกล่าวก็ลุกขึ้นสู้ ทำให้วัยรุ่นคนนี้วิ่งหนีขึ้นไปบนที่นั่ง แล้วกระโดดหนีลงไปในสวนหย่อมแล้วเดินหนีไป สุดท้ายก็ยังเดินวนเวียนอยู่ในปั๊มดังกล่าว ขณะที่ลูกค้าของร้านกาแฟที่ถูกชกได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ทันที

ทำเอาผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ถึงกับงง เรื่องที่เกิดขึ้น และยืนยันว่าไม่รู้จักกับชายวัยรุ่นคนดังกล่าวแต่อย่างใด ไม่รู้เป็นใครมาจากไหน และเหตุใดตำรวจสายตรวจ สภ.บ้านเป็ด 2 นาย จึงขี่รถจักรยานยนต์ มาส่งไว้ที่ปั๊มน้ำมัน

หลังเกิดเหตุ เจ้าของปั๊มน้ำมันก็นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ทันที เพราะถือว่าปั๊มก็เป็นผู้เสียหายเช่นกัน เนื่องจากก่อเหตุทำร้ายผู้มาใช้บริการในปั๊มน้ำมัน ส่วนลูกค้าร้านกาแฟก็ไม่ทราบว่าได้เข้าแจ้งความหรือไม่

ขณะที่แม่บ้านของปั๊มน้ำมันที่อยู่ในเหตุ บอกว่าหลังเกิดเหตุก็ตกใจไม่รู้สาเหตุว่าเหตุใดชายวัยรุ่นเข้าไปทำร้ายร่างกายลูกค้าร้านกาแฟ แต่จำได้ว่า ก่อนที่ตำรวจ 2 นาย จะออกไป ตำรวจนายหนึ่งบอกกับชายวัยรุ่นคนดังกล่าวว่า "อย่ากลับที่บึงหนองโคตรอีกนะ" จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจออกไป และผ่านไป 1 ชั่วโมง ก็เกิดเหตุวุ่นวายขึ้น ก่อนที่ชายวัยรุ่นคนนี้จะเดินวนเวียนอยู่ในปั๊มแล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

หลังมีการแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บ้านเป็ด ตำรวจสายตรวจและตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด ก็ลงพื้นที่ไปที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบตัวชายวัยรุ่นแล้ว ก่อนจะตรวจสอบทะเบียนรถจักรยานยนต์จากกล้องวงจรปิด ซึ่งบันทึกเอาไว้ได้ชัดเจน และประสาน สภ.ใกล้เคียง ว่าช่วงเวลาดังกล่าวตำรวจ สภ.ไหน นำผู้ก่อเหตุมาส่งที่ปั๊มน้ำมัน เพราะตรวจสอบแล้วตำรวจสายตรวจ 2 นาย ไม่ใช้ตำรวจสังกัด สภ.บ้านเป็ด

ผู้กำกับการ สภ.บ้านเป็ด เปิดเผยว่า ตรวจสอบกับตำรวจ สภ.ใกล้เคียงพบว่า ช่วงเช้าวันที่ 14 มกราคม เจ้าของร้านค้าโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบเหตุชายส่งเสียงโวยวายใกล้กับตลาดนัดต้นตาล ริมถนนมิตรภาพ เทศบาลนครขอนแก่น เมื่อตำรวจสายตรวจ ไปถึงก็พูดคุยกับชายวัยรุ่นคนดังกล่าว และนำตัวออกจากพื้นที่ แต่ชายคนนี้กลับแจ้งว่ารถจักรยานยนต์น้ำมันใกล้หมด จึงขอให้ตำรวจพาไปเติมน้ำมัน ตำรวจสายตรวจทั้ง 2 นาย จึงขี่รถจักรยานยนต์พาชายวัยรุ่นคนนี้ไปส่งที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าวก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจออกไป และจากการตรวจสอบทะเบียนรถจักรยานยนต์ของชายวัยรุ่นที่ก่อเหตุ พบว่าเจ้าของเป็นผู้หญิง มีภูมิลำเนาอยู่ที่ตำบลไพศาล อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อติดตามตัวทำให้ทราบว่า ชายวัยรุ่นที่ก่อเหตุชกต่อยลูกค้าร้านกาแฟ เป็นบุตรชายที่มีอาการป่วยทางจิตและขโมยรถจักรยานยนต์ขี่หนีออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม ซึ่งครอบครัวแจ้งความคนหายที่ สภ.ธวัชบุรี

นอกจากนี้ยังพบว่า ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวไปก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลท่าพระ อำเภอเมืองขอนแก่น จึงถูกตำรวจ สภ.ท่าพระ นำตัวไปสอบสวน และติดต่อญาติที่จังหวัดร้อยเอ็ด ให้มารับตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง