ห้องข่าวภาคเที่ยง

กวาดล้างยาเสพติด 1,386 ชุมชน

การจับกุมกวาดล้างดังกล่าวดำเนินการ 3 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม ถึงวันนี้ ใช้ชื่อว่า "ปฏิบัติการ 1386 ชุมชนสีขาวสร้างสุข ครั้งที่ 1 ปี 2563" เมื่อเช้า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ก็ไปอำนวยการ และรับทราบผลการดำเนินการจากชุดปฏิบัติการในพื้นที่ 10 จังหวัด ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ โดยผลปฏิบัติการของเช้ามืดวันนี้ มียอดการจับกุมในพื้นที่ต่างจังหวัด ได้ผู้ต้องหา 351 คน ยึดยาบ้าได้กว่า 11,000 เม็ด , ไอซ์ได้ประมาณ 6.6 กิโลกรัม และยาเสพติดประเภทอื่นอีกจำนวนหนึ่ง

ส่วนการดำเนินการของตำรวจนครบาล ก็มีการจับกุมตัว นายนิพล จันทร์ประภาส และ นายอนุวัฒน์ บุญจีน พร้อมยาบ้า 1,642,000 เม็ด, ไอซ์ 34 กิโลกรัม, เคตามีน 40 กิโลกรัม, อาวุธปืน รถยนต์และทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง โดยตำรวจ 191 สืบทราบว่าผู้ต้องหาเป็นเอเยนต์รายสำคัญในย่านบางแค และในฝั่งธนบุรี มักจะไปรับยาเสพติดมาเก็บไว้ที่บ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เพื่อรอจำหน่ายให้ลูกค้า จึงได้ติดตามดูพฤติการณ์จนพบว่าผู้ต้องหาได้ไปรับยาเสพติดจากพื้นที่คลอง 13 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี มาเก็บไว้ ตำรวจจึงไปซุ่มดักจับที่หน้าบ้านพักก่อนจะแสดงตัวเข้าจับกุมตัวไว้ได้ จากการตรวจสอบภายในบ้านพักและในรถยนต์ก็พบของกลางและทรัพย์สินดังกล่าว จึงนำตัวไปดำเนินคดี

อีกราย ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน จับกุมตัว นายต้ออา เด่นบนฟ้า ชาวบ้านอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก พร้อมไอซ์น้ำหนัก 66 กิโลกรัม และรถยนต์อีก 1 คัน โดยตำรวจจับกุมตัวนายต้ออา ได้หลังจากขับรถไปรับยาเสพติดที่สถานีขนส่งหมอชิต

โดยก่อนหน้าจะจับกุมผู้ต้องหารายนี้ ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลายคดี และสืบสวนจนทราบว่ายาเสพติดส่วนหนึ่งมีนายต้ออา เป็นผู้รับมาจำหน่าย จึงติดตามดูพฤติการณ์จนพบว่าขับรถไปรับยาเสพติด ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัว สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับว่าไปรับยาเสพติดมาเพื่อจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แล้ว 4 ครั้ง ซึ่งนายทุนจะจ้างคนขนขึ้นรถทัวร์นำมาส่งให้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง