เกาะกระแสออนไลน์

แบบนี้ก็ได้หรือ! แม่ค้าเขียนชื่อตัวเองหลังลอตเตอรี่เสร็จสรรพ หวังคนซื้อแบ่งรางวัลให้

เล่นเอาคนซื้อถึงกับงงอย่างหนัก หลังไปซื้อลอตเตอรี่พบว่าแม่ค้าหัวใสเขียนชื่อตัวเองพร้อมเบอร์เสร็จสรรพหลังสลาก เพราะหวังว่าคนซื้อจะแบ่งรางวัลให้

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Little Catfish ได้โพสต์เรื่องสุดอึ้ง หลังได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาเป็นชุด 2 ใบ บริเวณ สวนตุงและโคม จ.เชียงราย จากแม่ค้าที่ได้เข้ามาเร่ขายให้ตน ซึ่งหลังจากซื้อเสร็จเพิ่งมาพลิกด้านหลังลอตเตอร์เตอรี่ก็พบว่าสลากใบดังกล่างแม่ค้านั้นหัวใสเขียนชื่อของตนเองพร้อมกับเบอร์โทรไว้เสร็จสรรพ ทำเอาเจ้าของสลากตัวจริงถึงกับงง ซึ่งตนก็ได้โทรไปสอบถามแม่ค้าแล้วพบว่าเหตุที่แม่ค้าเขียนชื่อตัวเองไว้นั้นเพราะหวังว่าถ้าคนซื้อถูกรางวัลจะแบ่งเงินให้ งานนี้เจ้าของโพสต์ก็ไม่รีรอเข้าแจ้งความบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว จึงอยากแชร์ไว้เตือนอุทาหรณ์

ซึ่งโพตส์ระบุว่า "แบบนี้ก็ได้หรอคะ?

‼️กรณีศึกษา และ ประกาศเตือนทุกคนเวลาซื้อล็อตเตอรี่ ต้องดูด้านหลังให้เรียบร้อยนะคะ ขอเตือนเป็นอุทาหรณ์

ณ สวนตุงและโคม จ.เชียงราย มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาพร้อมล็อตเตอรี่บอกว่าให้ช่วยซื้อหน่อย เหลืออีกไม่เยอะ ทางเราก็ช่วยซื้อแบบไม่คิดอะไร แล้วไงคะ? พึ่งมาพลิกด้านหลังดูก็เจอว่า แม่ค้าเขียนชื่อตัวเองพร้อมเบอร์ไว้ในช่องแบบนี้ สมมติว่าคนซื้อถูกรางวัลคือยักยอกของคุณ?

สุดท้ายก็ต้องไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ก่อน เดี๋ยวจะโดนข้อหายักยอกทรัพย์ ถ้าถามว่าโทรไปถามแม่ค้ามั้ย โทรนะ แม่ค้าบอกว่า เขียนชื่อเอาไว้ ถ้าถูกรางวัลเผื่อคนซื้อจะแบ่งรางวัลให้

ทางตำรวจแจ้งว่า ลงบันทึกประจำวันดีแล้ว ไม่งั้นเขาสามารถแจ้งความว่าเรายักยอกของของเขา...

#ทำแบบนี้ก็ได้หรอ
#แม่ค้าล็อตเตอรี่เชียงราย"


ทั้งนี้หลังจากโพสต์ได้ถูกเผยชาวเน็ตต่างแห่แสดงความคิดเห็นพร้อมทั้งแชร์เตือนอุทาหรณ์ต่อๆนเป็นจำนวนมากเรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Little Catfish

ข่าวที่เกี่ยวข้อง