ห้องข่าวภาคเที่ยง

ชายแดนเหนือ-อีสาน คุมเข้มกันคนร้ายชิงทองหนี จ.เชียงราย

ชายแดนไทย-เมียนมา ฝั่งอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ฝั่งตรงข้ามจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นพื้นที่หลบซ่อนตัวของผู้ต้องหาหนีคดีสำคัญจากประเทศไทย หลายคดี เช้าวันนี้ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย ตรวจผู้ที่จะผ่านแดนเข้มงวดมากขึ้น โดยจะตรวจสอบเอกสารประจำตัวบุคคลขาออกอย่างละเอียด พร้อมส่งสายสืบไปหาข่าวจากประเทศเพื่อนบ้านด้วย

ส่วนชายแดนด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทุกหน่วยงาน ประกอบด้วย ตรวจคนเข้าเมือง ศุลกากร ทหาร ฉก.ร.4 และฝ่ายปกครอง ตรวจบุคคลผ่านแดนเข้า-ออกอย่างเข้มงวด พร้อมตรวจสอบที่ท่าเรือและท่าข้ามธรรมชาติ นับสิบแห่ง เพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนีข้ามแม่น้ำเมย ที่ขณะนี้แห้งขอดจนเดินข้ามไปมาได้ และส่งเจ้าหน้าที่สายสืบไปซุ่มดูตามบ่อนกาสิโนฝั่งตรงข้ามไทยด้วย

เช่นเดียวกับด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย และเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ตรวจรถทั้งทะเบียนไทยและ สปป.ลาว และบุคคลผ่านออกนอกประเทศอย่างเข้มงวด ป้องกันคนร้ายหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.หนองคาย ออกหาข่าวตามจุดจอดเรือและจุดผ่อนปรนไทย-ลาว ซึ่งต้องใช้การสังเกตลักษณะท่าทาง ความสูง และท่าทางว่ามีพิรุธหรือไม่ เพราะขณะนี้ยังไม่มีหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง