เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เจ้าของอู่ซ่อมรถมอบตัว หลังยิงเจ้าของโรงงานธูป จ.เชียงใหม่

เหตุการณ์เมื่อคืนนี้ขณะที่ นายเกรียงไกร สุกันทา เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ ที่คาดว่าเสพยาบ้าจนเกิดอาการหลอน ยิงใส่ตำรวจที่เข้าไปปิดล้อมจนตำรวจต้องยิงตอบโต้กลับไป หลังนายเกรียงไกร บุกเข้าไปในโรงงานธูปที่อยู่ใกล้กัน ก่อนใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ยิง นายสุริยนต์ อาจเมือง เจ้าของโรงงานธูป 1 นัด กระสุนเข้าที่แก้มขวาทะลุท้ายทอยได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นได้เข้าไปหลบอยู่ในบ้านของตัวเอง ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ โดยตำรวจ สภ.สารภี และตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ ได้เข้าปิดล้อมบ้านพักและเจรจาให้นายเกรียงไกร มอบตัว โดย พลตำรวจตรีพิเชษฐ จิระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางไปบัญชาการเหตุการณ์ด้วยตัวเอง แต่นายเกรียงไกร เอาแต่เก็บตัวอยู่ในบ้านพร้อมอาวุธปืนและมีการยิงออกมาจากในบ้านจนตำรวจต้องยิงตอบโต้กลับไปโดยเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ตำรวจได้เปลี่ยนแผน นำตัวภรรยาของนายเกรียงไกร เข้าไปเจรจาจนกระทั่งเดินออกมามอบตัวในช่วงเช้าวันนี้

พันตำรวจเอกบัญชา อินถา ผู้กำกับการ สภ.สารภี เปิดเผยว่าเมื่อคืนที่มีผู้ต้องหายิงใส่เจ้าหน้าที่น่าจะเกิดจากขณะที่ผู้ต้องหาเปิดประตูออกมาเห็นตำรวจพอดีจึงทำให้ตกใจและยิงใส่ทันที

โดยตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.สารภี พร้อมตั้ง 3 ข้อหาหนัก คือ ข้อหาพยายามฆ่า และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน พร้อมตรวจหาสารเสพติด ซึ่งผู้ต้องหายังอยู่ในอาการหลอนจากยาบ้าอยู่ ซึ่งจะต้องรอให้มีสติจึงจะสอบปากคำ ส่วนอาการผู้ได้รับบาดเจ็บขณะนี้ยังอาการสาหัสและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนครมหาราชนครเชียงใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง