7HD ร้อนออนไลน์

ตำรวจจับเอเย่นต์ค้าไอซ์ เครือญาติป้ามาลัยถูกเผาโหด

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่นำโดยร้อยตำรวจร้อยตำรวจเอกพงศ์ศักดิ์ หนูบูรณ์รองสารวัตรสืบสวนฯ  หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ วางแผนจับกุม นักค้ายาเสพติดในพื้นที่บ้านโคกเมา หมู่11 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ซึ่งอยู่ในชุมชนเดียวกันเหตุการณ์แก๊งค้ายาเสพติดเผาป้ามาลัย หรือนางมาลัย (สงวนนามสกุล) เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

โดยครั้งนี้ตำรวจได้จับกุมนายสาเหรด อายุ 45 ปี หรือเหรด เครือญาติกับป้ามาลัย ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับมาจากการไปส่งไอซ์ให้ลูกค้า ที่หน้าพักบ้านเลขที่ 42 ซ.53 ถ.เพชรเกษม ต.ควนลัง  อ.หาดใหญ่ และขยายผลตรวจค้นร่างกายและในบ้านพักรวมทั้งคอกเลี้ยงไก่และพงหญ้าหน้าบ้าน ยึดไอซ์บรรจุใส่ถุงขายได้ 53.55 กรัมและรถจักรยานยนต์ ,โทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง และเมื่อตราจสอบประวัติพบนายสาเหรด เป็นหนึ่งในเอเย่นต์ค้ายาเสพติดในพื้นที่บ้านโคกเมา เครือข่ายเดียวกันกับแก๊งค้ายาที่เผาป้ามาลัยทั้งเป็นและยังเป็นญาติกับป้ามาลัยด้วย และในคืนเกิดเหตุเผาป้ามาลัย นายสาเหรดได้เข้าไปช่วยเหลือป้ามาลัยโดยตักน้ำดับไฟที่ลุกไหม้ป้ามาลัย แต่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเข้าไปร่วมก่อเหตุ

นอกจากนี้ นายสาเหรด ยังเคยถูกจับกุมดำเนินคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง ล่าสุดถูกจับเมื่อปี 2559 พ้นโทษออกมาเมื่อเดือนสิงหาคม 2562 และได้กลับมาลักลอบค้าไอซ์อีก โดยได้ติดต่อสั่งซื้อไอซ์มาจากนายศรายุทธ หรือแบงค์ หมัดสมัน อายุ 21 ปี ทางโทรศัพท์มือถือ โดยได้สั่งซื้อไอซ์มาครั้งละ 50 กรัม ตกลงขายให้ในราคา 17,000 บาท ซึ่งนายแบงค์ฯ จะนำไอซ์มาให้ที่บ้านหรือใกล้บ้านในชุมชนโคกเมาฯ เมื่อนำไอซ์มาจะแบ่งขายได้เงินมาแล้วจะทยอยโอนเงินให้นายศรายุทธฯ เข้าบัญชีธนาคารชื่อบัญชีนายอนุสรณ์ เหมบุตร ซึ่งทำมาแล้วหลายครั้ง  ตำรวจจึงควบคุมตัวเจ้าและแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , เสพสารเสพติดให้โทษประเภทท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และ ขับรถในขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ส่วนผลการสอบสวนขยายผลตามที่นายสาเหรดให้ข้อมูล ยังไม่สามารถจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเพิ่มได้จึงจัดทำบันทึกการจับกุมและส่งตัวไปให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง