เกาะกระแสออนไลน์

แห่แชร์! ภาพขยะพลาสติกใต้ทะเล ผลิตปี 2549 จนเข้า 2563 สภาพไม่เปลี่ยนแปลง

ฮือฮา ภาพคลิปล็อกขนมปัง ทำจากพลาสติกถูกพบใต้ทะเล ฉลากระบุหมดอายุเมื่อปี 49 แต่ถูกพบปี 63 ในสภาพสมบูรณ์เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์

ในช่วงต้นปีที่ผ่าน มีการรณรงค์งดใช้พลาสติกอย่างจริงจังในประเทศไทย ร้านค้าสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าหลายแห่งต่างผนึกกำลังงดแจกถุงพลาสติก เพื่อเป็นการลดปริมาณขยะและให้ผู้บริโภคหันมาใช้ถุงผ้ากันมากขึ้น เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าขยะเหล่านี้ใช้เวลาเป็นร้อยปีถึงจะย่อยสลาย ซึ่งล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก Opal Suthvanich ได้เผยภาพตอกย้ำความจริง หลังเจ้าตัวไปดำน้ำที่ทะเลแห่งหนึ่งของประเทศไทย ก่อนจะได้พบเข้ากับคลิปล็อกขนมปังที่จมอยู่ใต้ท้องทะเล และพบว่าฉลากของสินค้าดังกล่าวระบุว่า หมดอายุในปี 2549 แต่ผู้โพสต์ไปพบในปีนี้ 2563 ซึ่งยาวนานถึง 14 ปี เเต่ขยะเจ้ากรรมนี้ก็ยังไม่หายไปไหน แถมยังอยู่ในสภาพค่อนข้างดีตัวอักษรชัดเจน ส่งผลให้โพสต์นี้เป็นภาพเตือนใจใครหลายคนให้ช่วยกันลดขยะ รวมไปถึงจิตสำนึกในการทิ้งอีกด้วย

ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าว มีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมากกว่า 2 หมื่นแชร์ หลายคนเข้ามาแสดงความเห็นว่าภาพดังกล่าวจะเป็นภาพเตือนสติให้ทุกคนได้ฉุกคิดก่อนที่จะใช้หรือจะทิ้งขยะพลาสติกเหล่านี้


 

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Opal Suthvanich