เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ตม.ตรวจเข้มด่านชายแดน สกัดโจรจี้ชิงทองลพบุรีหนีออกนอกประเทศ

หลังจาก พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกมาพูดถึงความคืบหน้าคดีโจรจี้ชิงทองที่ลพบุรี อาจจะหลบหนีออกจากพื้นที่ถึงชายแดนแล้ว ความเคลื่อนไหวที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ประกอบด้วย ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง, เจ้าหน้าที่ศุลกากร, ทหาร และฝ่ายปกครอง ตรวจเข้มบุคคลที่จะเดินทางออกนอกประเทศ ข้ามไปยังประเทศเมียนมา

นอกจากบริเวณด่านพรมแดนแล้ว เจ้าหน้าที่ยังตรวจเข้มตามช่องทางธรรมชาติตลอดแนวชายแดน ที่คนร้ายอาจจะใช้เป็นช่องทางหลบหนี และส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบตามท่าเรือและท่าธรรมชาติที่มีนับสิบแห่ง ป้องกันคนร้ายหลบหนีข้ามแม่น้ำเมย ซึ่งขณะนี้แห้งขอดจอดสามารถเดินข้ามไปมาได้ รวมทั้งส่งชุดสืบสวนไปซุ่มตรวจสอบตามบ่อนกาสิโนตามแนวชายแดนด้วย

เช่นเดียวกับที่ด่านพรมแดนไทย-เมียนมา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งที่ผ่านมามักมีคนร้ายหนีคดีข้ามไปกบดานในพื้นที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก เนื่องจากมีคนไทยไปทำธุรกิจและข้ามไปทำงานจำนวนมาก ทำให้คนร้ายแฝงตัวใช้ชีวิตอยู่โดยไม่เป็นที่ผิดสังเกต ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้เข้มงวดตรวจตราบุคคลที่จะเดินทางข้ามไปฝั่งจังหวัดท่าขี้เหล็กมากขึ้น โดยตรวจสอบเอกสารบุคคลขาออก และตรวจค้นรถอย่างละเอียด

ส่วนที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและเจ้าหน้าที่ศุลกากร จะตรวจค้นรถทุกคันที่จะข้ามไปฝั่งประเทศ สปป.ลาว ทั้งทะเบียนประเทศไทยและทะเบียน สปป.ลาว รวมทั้งตรวจบุคคลที่ผ่านออกไปฝั่งประเทศ สปป.ลาว อย่างเข้มงวด เพื่อสกัดกั้นโจรจี้ชิงทองที่ลพบุรี หลบหนีออกนอกประเทศ หลังถูกกดดันอย่างหนัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง