เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เข้าแสดงตัว ผู้ครอบครองปืน-จยย.ต้องสงสัย คล้ายคดีชิงทอง จ.ลพบุรี

ที่จังหวัดลพบุรี ยังคงมีนายตำรวจระดับสูงลงพื้นที่มาติดตามความคืบหน้าคดีอย่างต่อเนื่อง หลังจากเมื่อวานนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้มาติดตามคดีกำชับว่าให้ตำรวจเร่งทำงานแข่งกับเวลา รวมถึงเรื่องของการให้ข่าว ที่มองว่าอาจเป็นส่วนทำให้คนร้ายไหวตัว ขณะที่คนในพื้นที่จังหวัดลพบุรี นอกจากเบาะแสที่พยายามช่วยกันแจ้งเข้ามาอย่างต่อเนื่อง บางส่วนที่อาจเข้าข่ายต้องสงสัยทั้งเรื่องของปืนและรถจักรยานยนต์ รวมถึงคนที่มีลักษณะท่าทางที่ตรงกับคนร้าย ก็พยายามให้ความร่วมมือด้วยการเข้าแสดงความบริสุทธิ์เช่นกัน

ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา นายสมนึก อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นำหลักฐานและเอกสารการครอบครองปืน เข้ามาที่กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมและยืนยันความบริสุทธิ์

หลังช่วงเช้ามืดเมื่อวานนี้ (15 ม.ค.) ตำรวจนำหมายค้นเข้าตรวจสอบภายในบ้านพักซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร และยึดปืน 1 กระบอกนำไปตรวจสอบ โดยเขาเป็นหนึ่งในเป้าหมายเนื่องจากมีปืนชนิดเดียวกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ

จึงนำหลักฐานมายืนยันว่าปืนที่อยู่ในครอบครอง เป็นรุ่นใหม่กว่าที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ซื้อมาจากย่านวังบูรพา ตั้งแต่ช่วง 5-6 ปีก่อน ในราคา 98,000 บาท ครั้งล่าสุดที่ยิงคือเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ส่วนที่เลือกซื้อปืนรุ่นนี้เพราะความชอบส่วนตัว

คาดว่าตำรวจจะใช้เวลาราว 1 เดือน นำกระสุนที่ถูกยิงออกจากปืนของเขา ไปเปรียบเทียบกับกระสุนปืนที่คนร้ายใช้

นอกจากนี้วันนี้ก็มีกลุ่มผู้ครอบครองปืนทยอยเข้าพบตำรวจเพื่อให้ข้อมูล และยืนยันความบริสุทธิ์

เช่นเดียวกับเจ้าของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่แบบเดียวกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุซึ่งเข้าข่ายต้องสงสัย 149 คันในพื้นที่ บางรายก็นำรถจักรยานยนต์มาให้ตำรวจตรวจสอบด้วย

อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะครบ 1 สัปดาห์เต็มของคดีชิงทองที่คนร้ายลงมืออย่างโหดเหี้ยม และมีวิธีการหลายอย่างแตกต่างจากคดีทั่วไป จนถึงขณะนี้แม้จะยังไม่ได้ตัวคนร้ายแต่ตำรวจก็ยืนยันว่าจากเส้นทางการสืบสวน ตำรวจมีเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว แต่ต้องหาพยานหลักฐานให้รัดกุมและยืนยันว่าหากมีการจับตัว จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการทันที