เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นายกเล็กลพบุรี โร่แจงหลานชายไม่ใช่โจรเหี้ยมชิงทอง หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัย

นายธนปพณ เงินเมย อายุ 59 ปี หรือ “นายกล็อต” นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกกโก นำหลักฐานเป็นข้อมูลการเข้าออกโรงงานแห่งหนึ่งบริเวณถนนสูง ซึ่งหลานชายคือ นายชัยพงษ์ โพธิ์รัศมี อายุ 37 ปี หรือ “หมุย ดงน้อย” ทำงานอยู่ โดยในวันเกิดเหตุเขาเพิ่งเลิกงานก่อนจะไปทำธุระต่อ มาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว หลังจากเมื่อวานนี้ได้พาหลานชายเข้าแสดงตัว กับตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีชิงทอง

นายกล็อต ยอมรับว่าหลานชายมีหลายประเด็นที่เข้าข่ายผู้ต้องสงสัยจริง เพราะลักษณะท่าทางการเดินที่ขากะเผลกหนึ่งข้าง จนทำให้ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนเข้ามาตามหาตัวที่บ้าน รวมถึงที่อยู่บริเวณหลังชุมชนวัดดงน้อย ซึ่งเป็นเส้นทางที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไปในเส้นทางนั้นก่อเหตุ ยืนยันว่าขณะนี้สามารถชี้แจงได้ทุกอย่างแล้ว

ส่วนประเด็นที่หลานชายหายออกไปจากพื้นที่ในวันนี้และไม่มีใครสามารถติดต่อได้ เป็นเพราะผู้ใหญ่ในครอบครัวขอให้เข้าไปอยู่ที่ไร่ ด้วยความเป็นห่วงเท่านั้น ยืนยันตัวเองไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล และการพาหลานชายเข้าแสดงตัวกับตำรวจก็ไม่ใช่การทำไปเพื่อตบตา แต่ต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจ

สำหรับพื้นที่ชุมชนหลังวัดดงน้อย ซึ่งอยู่ห่างจากห้างสรรพสินค้าเกิดเหตุราว 4 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในจุดต้องสงสัยที่ก่อนหน้านี้ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบ นายกล็อตบอกว่าหลังเกิดเหตุ เขาได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัวในชุมชน รวมถึงเส้นทางด้านหน้าชุมชนซึ่งเป็นของเทศบาล มอบให้กับตำรวจไปทั้งหมดแล้ว แต่อาจจะมีอุปสรรคเรื่องของภาพเนื่องจากช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นเวลากลางคืน

นอกจากหลานชายแล้ว ภายในชุมชนก็ยังไม่พบข้อมูล ผู้ต้องสงสัยรายอื่น ส่วนประเด็นที่คนร้ายอาจขี่รถจักรยานยนต์หลบเลี่ยงถนนเส้นหลัก เพื่อหนีการติดตามเข้ามาในพื้นที่ เส้นทางนี้ก็สามารถขี่รถจักรยานยนต์ทะลุไปต่อได้ ทั้งทางบ้านไร่ สามารถไปต่อถึงจังหวัดสระบุรี และเส้นทางที่มุ่งหน้าจังหวัดสิงห์บุรี แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นเส้นทางที่มีเฉพาะคนในพื้นที่ใช้สัญจร