เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งหาตัวพลเมืองดีคราบโจร! ช่วยผู้บาดเจ็บ จยย.ล้ม แต่ฉกสร้อยทองหนัก 2 บาทหนี

ในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพอุบัติเหตุรถยนต์ขับเปลี่ยนเลนกะทันหัน ทำให้รถจักรยานยนต์ที่ขี่ตามมา เบรกไม่ทัน พุ่งชนท้ายรถยนต์คันดังกล่าว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเจ็บจำนวน 4 คนซึ่งทั้งหมดเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ โดยผู้โพสต์ระบุว่าขณะเกิดเหตุมีพลเมืองดีจอดรถเข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บ แต่ระหว่างนั้นมีคนเข้าไปขโมยสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทของผู้บาดเจ็บหลบหนีไป

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุอยู่บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าพหลโยธิน ซอย 59 เขตบางเขน ที่เกิดเหตุยังพบเศษชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ที่ถูกชนได้รับความเสียหาย พนักงานรักษาความปลอดภัยเล่าว่า

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 08.30 น. ขณะเกิดเหตุมีรถยนต์ขับปาดหน้า ทำให้รถจักรยานยนต์ที่ตามมาเสียหลักพุ่งชนจำนวน 3 คัน โดยขณะนั้นมีพลเมืองดีหลายคนจอดรถลงช่วยเหลือ แต่ระหว่างที่กำลังช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บพยายามบอกว่าสร้อยคอของตัวเองหนัก 2 บาทถูกขโมยไป

ขณะที่ นายชัยประเสริฐ ดีทองหลาง ผู้บาดเจ็บที่ยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เล่าว่าระหว่างที่รถเกิดเสียหลักล้ม มีคนจำนวนมากเข้ามารุมช่วยเหลือ แต่จังหวะนั้นรู้สึกเหมือนมีคนมาดึงสร้อยออกจากคอไป อยากให้คนที่เอาไปรีบนำมาคืนเพราะสร้อยเส้นดังกล่าวหาซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรง

หลังจากนี้ ตำรวจเตรียมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุ เพื่อหาบุคคลที่ขโมยทองของผู้บาดเจ็บไปและจะเข้าสอบปากคำผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติม