เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบเจ้าของร้านคาร์แคร์ ปั๊มกุญแจรถยนต์ลูกค้า ก่อนตามไปขโมย

คดีนี้ผู้เสียหายอายุ 26 ปี ได้เข้าแจ้งความว่ารถเก๋งของเธอถูกคนร้ายขโมย ขณะนำไปจอดในลานจอดรถภายในซอยประดิษฐ์มนูญธรรม 19 เมื่อตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางหลบหนีของคนร้าย และรวบรวมพยานหลักฐาน จนกระทั่งศาลอนุมัติหมายจับคนร้าย 2 คนคือ นายสรศักดิ์ ธีรเวชสุนทร อายุ 39 ปี และ นายชัยวัฒน์ ธีรเวชสุนทร อายุ 36 ปี เป็นเจ้าของร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว

ก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายได้นำรถไปเคลือบแก้วที่ร้านคาร์แคร์ดังกล่าว โดยทิ้งรถไว้ที่ร้าน แล้วออกไปทำธุระ ต่อมานายสรศักดิ์และนายชัยวัฒน์ได้ติดต่อให้ช่างกุญแจเข้ามาทำกุญแจสำรองเก็บไว้ เมื่อเคลือบแก้วรถของผู้เสียหายเสร็จ จนผู้เสียหายเข้ามารับรถ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้สะกดรอยตาม จนทราบว่าผู้เสียหายนำรถไปจอดไว้ที่ลานจอดรถดังกล่าว จึงลงมือก่อเหตุ

นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายถูกผู้ต้องหาปั๊มกุญแจ แล้วใช้วิธีแอบติดจีพีเอสที่รถ เพื่อติดตามรถยนต์ของผู้เสียหายว่าไปจอดที่ไหน แล้วฉวยโอกาสเข้าไปขโมย ก่อนนำไปจำนำกับ นายธนัย จิวการดี เจ้าของร้านรับซื้อรถย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี กระทั่งตำรวจสามารถตามรวบผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเอาไว้ได้

จากการตรวจค้นพบว่านายธนัยได้เก็บกุญแจรถยนต์ของลูกค้าที่นายสรศักดิ์และนายชัยวัฒน์ ได้ปั๊มกุญแจไว้อีก จำนวน 5 อัน ตำรวจจึงตรวจยึดรถยนต์และกุญแจทั้งหมดไว้ นำส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย แจ้งให้ผู้เสียหายเข้าดูของกลาง และสามารถนำหลักฐานมาขอรับรถคืนจากพนักงานสอบสวนได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง