เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายงัดตู้เซฟร้านทองเมืองบุรีรัมย์ยังไม่ซัดทอดใคร-เพื่อนสาวโร่นำทองคืน หวั่นมีความผิด

จากกรณีเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2562 นายประวิทย์ ไชยคีนี อายุ 32 ปี บุกเดี่ยวเข้าไปงัดตู้เซฟร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองบุรีรัมย์ ได้ทองคำน้ำหนักรวม 163 บาท คิดเป็นเงินเกือบ 4 ล้านบาท

ต่อมาตำรวจตามรวบตัวได้ พบว่าประวิทย์เป็นพนักงานของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ใกล้กับห้างที่เกิดเหตุ พร้อมคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และถูกเค้นสอบปากคำอย่างหนัก เพื่อหาตัวผู้ร่วมก่อเหตุ เนื่องจากเชื่อว่าเหตุการณ์นี้ต้องมีคนในรู้เห็น เพราะพบพิรุธหลายอย่าง เช่น ขณะนายประวิทย์เข้าก่อเหตุ กล้องวงจรปิดภายในร้านทองกลับใช้การไม่ได้ และคนร้ายยังรู้รหัสตู้เซฟ ซึ่งมีน้อยคนที่จะรู้

โดยนายประวิทย์ให้การเป็นประโยชน์ว่า มีคนร่วมก่อเหตุด้วยจริง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ยอมปริปากซัดทอดถึงใคร ล่าสุดมีหญิงสาวคนหนึ่ง อ้างว่าเคยทำงานที่ห้างสรรพสินค้าแห่งเดียวกันกับนายประวิทย์ ได้นำกำไลข้อมือและแหวนทอง มามอบคืนตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมให้การว่าเธอเคยคบหากับนายประวิทย์ โดยหลังก่อเหตุนายประวิทย์ได้นำทองรูปพรรณดังกล่าวมาให้ อ้างว่าเขาถูกลอตเตอรี่จึงซื้อมาฝาก กระทั่งมารู้ข่าวภายหลังว่านายประวิทย์ถูกจับ เพราะเป็นคนร้ายงัดตู้เซฟร้านทอง เธอตกใจและกลัวจะมีความผิดด้วย จึงอยากแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้รู้เห็น หรือมีส่วนร่วมในการก่อเหตุครั้งนี้ด้วย

สำหรับทองคำรูปพรรณที่ผู้ต้องหาขโมยไปรวมน้ำหนัก 163 บาท แต่นำมาคืนได้จำนวน 101 บาท ส่วนที่เหลือผู้ต้องหาอ้างว่านำไปขายและจำนำแล้วนั้น ขณะนี้ตำรวจกำลังสอบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติมว่า นำไปขายแล้วจริงหรือไม่ หรือยังซุกซ่อนไว้ที่ไหน พร้อมเร่งขยายผลหาตัวผู้กระทำผิดเพิ่มเติม