เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มเทศบาลหัวร้อน! สาดน้ำมันเครื่องใส่-จะจุดไฟ รักษาการ ผอ.กองการศึกษา หวังเอาชีวิต

กล้องวงจรปิดภายในสำนักงานเทศบาลตำบลนาโสก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร บันทึกภาพชายใส่เสื้อสีชมพู ถือของบางอย่าง เดินตรงเข้าไปที่มุมด้านขวา ก่อนจะยกขวดสาดใส่คนที่นั่งอยู่ จากนั้นเขาทำท่าคล้ายโวยวายใส่อีกฝ่าย มีการชี้หน้า และพูดคุยกันอยู่สักพัก ก่อนจะเดินออกไป ระหว่างนั้นผู้อยู่ในเหตุการณ์ต่างตกใจ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา

หญิงอายุ 44 ปี รักษาการผู้อำนวยการกองการศึกษา บอกว่า ผู้ก่อเหตุเป็นพนักงานการประปาซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกัน ได้ถือมีดยาวประมาณ 50 เซนติเมตร พร้อมน้ำมันเครื่อง และไฟแช็ก บุกเข้ามาราดน้ำมันใส่และจะจุดไฟเผา

เธอบอกว่า ย้ายมาทำงานที่นี่ตั้งแต่ปลายปี 2554 ส่วนฝ่ายชายย้ายมาต้นปี 2555 จากนั้นประมาณ 1 ปี ฝ่ายชายเริ่มมีพฤติกรรมต่อต้านผู้บังคับบัญชา ส่วนเธอได้รับความดีความชอบเรื่อยมา ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ และเริ่มร้องเรียนทุกช่องทาง ทุกโครงการที่เธอเป็นผู้ดูแล ซึ่งเธอก็ได้ชี้แจงต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตลอด

ส่วนพฤติกรรมส่วนตัว ชายที่ก่อเหตุมักทะเลาะวิวาท ชกต่อย และใช้ความรุนแรง แถมยังเคยทำร้ายผู้บังคับบัญชาด้วย ต่อมาเวลามีโครงการต่างๆ จึงไม่มีชื่อของเขาอยู่ร่วมในโครงการ ยิ่งทำให้เขาเกิดความไม่พอใจ

นายสมพงษ์ คนยืน ปลัดเทศบาลตำบลนาโสก กล่าวว่า กำลังประสานงานกับต้นสังกัด เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการเข้ามาตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ด้านผู้เสียหาย เรียกร้องให้ผู้บังคับบัญชา หรือผู้มีอำนาจในการกำกับดูแล เข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย ตรวจสอบ เพราะตอนนี้เธออยู่อย่างหวาดกลัว เบื้องต้นได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง