เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สาวแสบ นำทองปลอมโร่จำนำทั่วภาคใต้ กว่า 60 ครั้ง พบเพื่อนโจรร่วมแก๊งอีก 5 คน

นางสาวอมรรัตน์ อนุเปโฐ หรือ “มาย” อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนาทวี ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ถูกชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา จับตัวได้ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบล ปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

ก่อนหน้านี้นางสาวอมรรัตน์ ได้ร่วมกับ นางอรภร โพธิ์แก้ว อายุ 47 ปี และ นายธีรวัฒน์ น้อยพันธ์ อายุ 26 ปี นำทองรูปพรรณปลอมหนัก 1 บาท ซึ่งลักษณะเหมือนของจริงมาก และน้ำหนักเท่าของจริง ไปจำนำตามร้านทองต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดสงขลา, สตูล, ตรัง และพัทลุง ในราคา 17,000-18,000 บาท มีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความไว้กับตำรวจหลายท้องที่ เฉพาะจังหวัดสงขลามีร้านทองเข้าแจ้งความถึง 22 ร้าน

ชุดสืบสวนตรวจสอบพบว่า มิจฉาชีพแก๊งนี้มีทั้งหมด 5 คน มีนางสาวอรภรและนายธีรวัฒน์ ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ เป็นหัวหน้า ให้นางสาวอมรรัตน์และเพื่อนร่วมแก๊ง นำทองปลอมไปจำนำ โดยใช้ผ้าคลุมศีรษะ และใช้บัตรประชาชนของคนอื่นไปแสดงตนต่อพนักงานร้านทอง ต่อมาชุดสืบสวนออกหมายจับและสามารถติดตามจับตัวนางสาวอมรรัตน์เอาไว้ได้ สารภาพว่าเธอและเพื่อนก่อเหตุมาแล้วกว่า 60 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นางสาวชนิตา กรอบแก้ว อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดสตูล เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังพบว่า มิจฉาชีพแก๊งนี้นำบัตรประจำตัวประชาชนของเธอที่ทำหาย ไปใช้ในการนำทองปลอมไปจำนำ ซึ่งขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนมาก ต้องตระเวนไปแจ้งความและลงบันทึกประจำวันตามท้องที่ต่างๆ หลายจังหวัด ที่คนร้ายก่อเหตุ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่าทำไมถึงไม่ให้พนักงานสอบสวน สภ.สะเดา ช่วยประสานไปยังสถานีแต่ละแห่งที่เกิดเหตุ นางสาวชนิตา บอกว่า เคยถามแล้วแต่ทำไม่ได้ โดยตำรวจให้เหตุผลว่า ผู้ต้องหาก่อเหตุหลายพื้นที่ และแต่ละที่เจ้าของร้านทองก็อยากรู้ว่า เธอเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริงหรือไม่ เลยต้องไปแสดงตัวทุกโรงพักที่มีการแจ้งความไว้

ล่าสุดมีรายงานว่า ตำรวจสามารถจับนางสาวอรภรได้แล้วในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ อยู่ระหว่างสอบปากคำขยายผล