เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ศรราม แจ้งความ เงินฝากในบัญชีหาย 4.5 แสนบาท - ธนาคารแจง คนใกล้ชิดกด ATM

ตำรวจ สน.สุทธิสาร ให้ข้อมูลว่า นายศรรามแจ้งว่าได้เปิดบัญชีฝากเงินกับธนาคารแห่งหนึ่งสาขาลาดพร้าว 10 และมีบัตรเดบิตสำหรับถอนเงินสด แต่ไม่ได้เปิดทำธุรกรรมออนไลน์ ต่อมาวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา นำเงินฝากเข้าบัญชีจำนวน 1,100,000 บาท รวมมีเงินเหลือในบัญชี 1,105,750 บาท และในวันเดียวกันได้นำบัตรเดบิตไปซื้อสินค้า แต่จำสถานที่ไม่ได้

ต่อมาวันที่ 14 มกราคม นำสมุดบัญชีไปเบิกถอนเงินสด จำนวน 346,836 บาท ที่สาขาธนาคารที่เปิดบัญชี และวันที่ 15 มกราคม นำบัตรเดบิตไปถอนเงินสดที่ตู้ ATM ตึกโอลิมเปียไทยพลาซา ถนนรัชดาภิเษก แต่พบว่าเงินในบัญชีหายไป ตรวจสอบจึงรู้ว่าเมื่อวันที่ 13 มกราคม เงินถูกโอนออกไป 2 ครั้ง ครั้งละ 100,000 บาท และเมื่อวันที่ 14 มกราคม ก็มีเงินถูกโอนออกไปอีก รวมเงินหายไปทั้งสิ้น 450,000 บาท

พันตำรวจโทสืบพงศ์ กรุณา รองผู้กำกับการสอบสวน สน.สุทธิสาร กล่าวว่า นายศรรามได้มาลงบันทึกประจำวันเพื่อนำไปเป็นหลักฐานในการตรวจสอบการทำธุรกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับทางธนาคารเท่านั้น โดยตำรวจยังไม่ได้สอบปากคำถึงรายละเอียดทั้งหมด ต้องรอผู้เสียหายเข้าให้ข้อมูลอีกครั้ง ส่วนการติดตามเงินในบัญชีที่หายไป คงต้องให้ทางธนาคารเป็นผู้ดำเนินการ และตรวจสอบว่าเงินหายไปที่ใด ใครเป็นผู้นำเงินออกไป และหายไปได้อย่างไร

ล่าสุด ธนาคารดังกล่าวชี้แจงว่า จากการตรวจสอบพบคนใกล้ชิดของนักแสดงหนุ่มได้ไปทำรายการผ่านเครื่อง ATM โดยไม่ได้เกิดจากความผิดปกติของระบบธนาคาร ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพผู้ทำรายการได้ชัดเจน โดยทางธนาคารได้แจ้งนักแสดงหนุ่มไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม


ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม : sornramfanclub