ประเด็นเด็ด 7 สี

มอบตัวแล้ว ชายบุกแทงอดีตเพื่อนรัก 9 แผลดับ ปมถูกกล่าวหาขโมยเศษยางพารา

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้มีดไล่แทงชายอายุ 48 ปี ซึ่งเป็นอดีตเพื่อนรักจนเสียชีวิต หลังผิดใจกันเพราะถูกอีกฝ่ายกล่าวหาว่าขโมยเศษยางพารา ล่าสุดผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว

นายโสภณ สุกใส อายุ 43 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังใช้มีดปลายแหลมไล่ฟันนายคณิต บิลเส็ม อายุ 48 ปี ที่บริเวณใบหู แขน และหน้าอก รวม 9 แผล เสียชีวิต บริเวณลานหน้าร้านส่งน้ำแข็งแห่งหนึ่ง ตำบลปริก อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา

โดยขณะเกิดเหตุนายคณิต ซึ่งเป็นลูกจ้างร้านส่งน้ำแข็ง กำลังขับรถจะไปส่งน้ำแข็ง แต่จู่ ๆ นายโสภณ ก็เข้ามาขวางหน้ารถ ก่อนเข้าไปเปิดประตูฝั่งข้างคนขับ และใช้มีดพยายามกระหน่ำแทง นายคณิต จึงหนีตายลงจากรถ แต่นายโสภณ ยังวิ่งตามไปกระหน่ำแทงซ้ำจนเสียชีวิต

จากการสอบสวนพบว่า ทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนรักกัน แต่ระยะหลังมักผิดใจกันเรื่องขโมยเศษยางพารา นายโสภณ อ้างว่าไม่พอใจที่นายคณิต กล่าวหาว่าเขาขโมยเศษยางพาราของชาวบ้าน และมีความแค้นสะสม หลังโดนนายคณิต กลั่นแกล้งในหลายเรื่องมานานกว่า 4 ปี ท้ายที่สุดบันดาลโทสะก่อเหตุขึ้น

เบื้องต้น นายโสภณ รับสารภาพว่าก่อเหตุจริง ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างคุมตัวสอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพกพามีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร