ประเด็นเด็ด 7 สี

อุกอาจ โจรบุกเดี่ยวควงอีโต้ชิงทองหลังโรงพักเมืองบุรีรัมย์ คาดได้ทองหนักกว่า 10 บาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุอุกอาจกลางเมืองบุรีรัมย์ คนร้ายถืออีโต้บุกเดี่ยวชิงทองร้านขายโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเปิดเป็นร้านรับจำนำทอง และร้านแห่งนี้ตั้งอยู่หลังโรงพักเมืองบุรีรัมย์ ฉกทองหายไปกว่า 10 ถุง คาดน้ำหนักรวมไม่ต่ำกว่า 10 บาท

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่งใส่หมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากซอยอย่างรวดเร็ว หวิดชนคนเดินอยู่ริมถนน จากนั้นเขาก็รีบขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว ภาพนี้เป็นหลักฐานที่ตำรวจใช้ในการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทองในจังหวัดบุรีรัมย์

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบร้านดังกล่าว บนถนนพิพัฒน์ เขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ พบเจ้าของร้านให้ข้อมูลว่า ช่วงเกือบ 13.00 น. ที่ผ่านมา (16 ม.ค.) เดินขึ้นไปหยิบของบนชั้นสอง ไม่ถึง 2 นาที จังหวะที่เดินลงมาได้เผชิญหน้ากับคนร้าย เป็นชายรูปร่างสันทัด สูงประมาณ 160 เซนติเมตร แต่งกายมิดชิด ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อกสีแดง ถือมีดอีโต้ด้ามยาวชูใส่เธอ ด้วยความตกใจจึงวิ่งหลบไปอีกฝั่ง จากนั้นคนร้ายก็วิ่งออกจากร้านไป

พอคนร้ายหนีไปแล้ว เธอก็รีบตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่าทองคำรูปพรรณซึ่งรับจำนำจากลูกค้า เก็บไว้ในกระเป๋าด้านหลังตู้โชว์ หายไปจำนวน 10 ถุง แต่ยังไม่ทราบจำนวนน้ำหนักแน่ชัดว่ากี่บาท เพราะแต่ละถุงจะมีทั้งสร้อย กำไล และแหวน เก็บไว้รวมกันหลายชิ้น เบื้องต้นคาดว่าน้ำหนักรวมไม่น่าจะต่ำกว่า 10 บาท

เจ้าของร้านบอกด้วยว่า คนร้ายน่าจะเฝ้าจับตาดูความเคลื่อนไหวของร้าน ก่อนจะลงมือ จึงรู้ว่าเธอเฝ้าร้านอยู่คนเดียว และอาศัยช่วงที่เดินขึ้นไปหยิบของชั้นบนเข้ามาก่อเหตุ ใช้เวลาไม่ถึง 2 นาทีเท่านั้น

เบื้องต้น ตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี