ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งหาศพที่ 3 เหยื่อ ไอซ์ หีบเหล็ก มือฆ่าสาวฝังดิน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งค้นหาศพที่ 3 เหยื่อ "ไอซ์ หีบเหล็ก" ฆ่าสาวฝังดิน หลังจากพยานให้ข้อมูลจนพบศพที่ 2 ถูกฆ่าก่อนอำพรางด้วยวิธีการถ่วงน้ำ นานกว่า 1 ปี ติดตามจากรายงานคุณ ไพจิตร ภานนท์

ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี นำตัวพยานชี้จุดบริเวณบ่อน้ำ ภายในบ้านของนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ ไอซ์ ผู้ต้องหาคดีสะเทือนขวัญ ฆ่าฝังดิน หลังจากพยานให้ข้อมูลว่า นอกจากเหยื่อสาวที่ถูกฆ่าฝังดิน ยังมีเหยื่ออีก 2 ศพ ที่ถูกฆ่าและนำมาอำพรางด้วยการถ่วงน้ำ ตำรวจจึงประสานชุดประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่มไทร ค้นหาศพ ตามคำให้การของพยาน ที่ระบุว่า นายอภิชัย ใช้ประตูเหล็กทับร่างเอาไว้ จนกระทั่งพบโครงกระดูก และช่วยกันนำขึ้นมา แต่เบื้องต้น พบเพียงชิ้นส่วนท่อนบนเท่านั้น เชื่อว่า อาจมีการหั่นศพก่อนนำมาถ่วงเอาไว้ โดยใช้ดัมเบลออกกำลังกายถ่วงในผ้าที่ใช้ห่อชิ้นส่วน และใช้ประตูเหล็กกับเก้าอี้ปูนทับอีกที

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ตำรวจนำกำลังเข้าจับนายอภิชัย ที่บ้านพัก พร้อมกับขุดหาศพของหญิงสาวที่ถูกนายอภิชัย ฆ่าก่อนนำมาฝังเพื่ออำพรางเอาไว้ ซึ่งครั้งนั้นตำรวจได้เบาะแสจากคำให้การของคนสนิทนายอภิชัย ที่ระบุว่า นายอภิชัย เคยใช้ให้นำร่างหญิงสาวฝังไว้ที่รกร้างข้างบ้าน จนกระทั่งขุดพบศพ และจับนายอภิชัย ดำเนินคดี

เช่นเดียวกับครั้งนี้ ตำรวจได้ข้อมูลจากพยานซึ่งเป็นเพื่อนของนายอภิชัย ระบุว่า เมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปี 2561 ที่ผ่านมา นายอภิชัย เคยเมายาเสพติด แล้วเกิดอาการหลอน จนเล่าเหตุการณ์ที่เขา ฆ่าเหยื่อแล้วนำมาถ่วงน้ำ 2 ศพ โดยนายอภิชัย ยังจ้างให้เขางมหาศีรษะของศพอีกด้วย

เมื่อสืบสวนประวัติ นายอภิชัย มีพฤติกรรมใช้ความรุนแรง และมักจับหญิงสาวมากักขังทารุณหลายครั้ง ก่อนจะถูกจับในคดีฆ่าหญิงสาวฝังดินอำพรางเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยหลังจากที่ปรากฏข่าวว่า พบศพหญิงสาวถูกฆ่าฝังดิน ก็มีผู้ให้ข้อมูลว่า ยังมีแม่บ้าน และหญิงอีกคนที่เคยมาทำงานที่บ้านหลังนี้หายตัวไป สำหรับคดีนี้ตำรวจพบศพที่เป็นเหยื่อของนายอภิชัย รวม 2 ศพแล้ว ซึ่งหากเป็นไปตามคำให้การของพยาน ยังเหลืออีก 1 ศพ ที่ตำรวจต้องเร่งค้นหา

ขณะที่ชิ้นส่วนที่พบวันนี้มีทั้งหมด 28 ชิ้น ซึ่งตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้รวบรวม เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร เบื้องต้นคาดว่าเป็นศพหญิงสาววัยรุ่น อายุระหว่าง 17-18 ปี เนื่องจากยังไม่มีฟันคุดขึ้นที่กราม โดยวันพรุ่งนี้ ตำรวจจะเข้าค้นหาร่างผู้เสียชีวิตอีกครั้ง ตามคำบอกเล่าของพยาน ซึ่งระบุว่าถูกยัดใส่ไว้ในหีบเหล็ก