สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าคนร้ายขโมยทรัพย์สินในบ้าน มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ตำรวจเชื่อเป็นคนใกล้ชิด

คนร้ายฉวยโอกาสช่วงเจ้าของบ้านไปเที่ยวงานวัด เข้าไปลักทรัพย์ในบ้านพัก 2 หลัง กวาดทรัพย์สิน และทองคำน้ำหนักรวมกว่า 30 บาท รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท หลบหนีไป ตำรวจเชื่อเป็นคนใกล้ชิด เพราะรู้ความเคลื่อนไหวอย่างดี

เร่งล่าคนร้ายขโมยทรัพย์สินในบ้าน มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท จ.สุพรรณบุรี
นายใหญ่ แสงอินทร์ อายุ 55 ปี และ นางสาวมุนี โพธิ์ศรีทอง อายุ 45 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ตำบลกระจัน อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.อู่ทอง ว่าถูกคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สิน มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท นายใหญ่ เล่าว่า ตนเองประกอบอาชีพทำนาและเลี้ยงโคขุน และวัวไล่ทุ่งหลายร้อยตัว ทำให้มีเงินเก็บจำนวนหนึ่ง จึงซื้อทองรูปพรรณพร้อมเครื่องประดับไว้เป็นมรดกให้ลูกหลาน นอกจากนี้ ยังรับฝากทองรูปพรรณของญาติไว้อีก น้ำหนัก 17 บาท วันเกิดเหตุที่วัดยางยี่แสจัดงานประจำปี ภรรยาและลูกชายออกไปเที่ยวงานวัด ส่วนตนเองไปนอนเฝ้าวัว คนร้ายอาศัยโอกาสนี้เข้ามาก่อเหตุ รื้อค้นตู้เสื้อผ้าในห้องพระ ขโมยทองรูปพรรณกว่า 20 บาท เครื่องประดับ แหวนเพชร ต่างหูเพชร และเงินสดอีกกว่า 200,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท หายไปเกลี้ยง

เช่นเดียวกับบ้านของ นางสาวมุนี ซึ่งบ้านอยู่ห่างกับบ้าน นายใหญ่ เพียง 80 เมตร ก็ถูกคนร้ายงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ได้เงินสดจำนวน 10,000 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนัก 7 บาท พระเลี่ยมทอง 3 องค์ หลบหนีไป

ตำรวจ สภ.อู่ทอง ลงพื้นที่หาหลักฐานบ้านเกิดเหตุทั้ง 2 หลัง พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอของคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ยังได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นเครือญาติกันไปพิมพ์ลายนิ้วมือ และสอบปากคำเพิ่มเติม เพราะเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนใกล้ชิด เนื่องจากรู้ที่เก็บซ่อนกุญแจเป็นอย่างดี

เผยภาพคนร้ายย่องลักทรัพย์กลางดึก กรุงเทพมหานคร
คลิปต่อไปนี้ ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับการร้องเรียนมาจากผู้เสียหายรายหนึ่ง ที่ถูกคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน ทั้ง ๆ ที่ขณะนั้นมีผู้อาศัยอยู่ในบ้าน เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ในซอยเย็นอากาศ 2 แยก 3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหาคร เหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดบันทึกภาพหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน

โดยจะเห็นภาพคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อยืดคอกลม กางเกงขาสามส่วนสีเข้ม สะพายกระเป๋า ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในซอย ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นซอยส่วนบุคคล มีบ้านอยู่ไม่กี่หลัง แล้วมาจอดหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ ใช้มือพยายามลองเปิดประตูหน้าบ้าน แล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

ส่วนอีกคลิปหนึ่ง เป็นภาพของชายคนเดียวกัน เข้ามาในบ้านที่เกิดเหตุแล้ว จะเห็นว่าชายคนนี้มีรอยสักที่แขนทั้ง 2 ข้าง กำลังพยายามมองหาทรัพย์สินมีค่าภายในบ้าน แล้วก็เดินออกไป และคลิปต่อมาเป็นภาพคนร้ายถือกระเป๋าออกมาจากบ้าน แล้วห้อยไว้บริเวณหน้ารถจักรยานยนต์ ก่อนจะขี่ออกไป 

ผู้เสียหายให้ข้อมูลกับทีมสนามข่าวว่า ชายคนนี้เข้ามาก่อเหตุขณะที่มีผู้อาศัยในบ้านรวม 4 คน ซึ่งกำลังนอนหลับอยู่ชั้น 3 ของบ้าน โดยคาดว่าคนร้ายเข้ามาทางประตูหน้าบ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้สลักกลอนประตูชำรุด เพียงแค่เขย่าแรง ๆ ก็หลุดออกได้ จากนั้นก็เดินเข้ามาสำรวจภายในบ้าน ซึ่งในคืนเกิดเหตุ เจ้าของบ้านลืมล็อกประตูด้านใน จึงทำให้คนร้ายเดินเข้ามาในบ้านได้

รวบคนงานก่อสร้างขโมยชุดชั้นในผู้หญิง จ.นครราชสีมา
จังหวัดนครราชสีมา ชาวบ้านในซอยอนามัยเก่า ตำบลสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว ต่างหวาดผวาถูกคนร้ายขโมยชุดชั้นในที่ตากไว้บริเวณบ้านพัก ส่วนใหญ่จะเลือกเฉพาะของผู้หญิง ผู้เสียหายบอกว่า หลังจากที่หายไปครั้งแรกก็ซื้อชุดชั้นในมาใหม่ แต่คนร้ายก็ยังตามมาขโมยอีกหลายครั้ง จึงตัดสินใจแจ้งตำรวจ สภ.สีคิ้ว ให้ช่วยติดตามตัว เพราะเกรงว่าหากปล่อยไว้อาจไม่ปลอดภัย

ตำรวจลงพื้นที่สืบสวนหาข้อมูล และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง พบว่าผู้ก่อเหตุรูปพรรณสัณฐานคล้ายกับชายอายุ 35 ปี คนงานก่อสร้างในละแวกที่เกิดเหตุ จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่พัก พบชุดชั้นในผู้หญิงจำนวนมาก

ผู้ต้องหายอมรับว่า ขโมยเสื้อผ้าชุดชั้นในผู้หญิงมาสูดดม และสำเร็จความใคร่ ก่อนจะถูกควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน