เช้านี้ที่หมอชิต

ไม่หลาบจำ! ชายเพิ่งพ้นคุก ย่องลักทรัพย์ชาวกัมพูชา ฉกทอง 4 บาท เงินสดอีก 30,000 บาท

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายเพิ่งพ้นคุกได้เพียง 10 วัน ย่องลักทรัพย์แรงงานชาวกัมพูชา ได้ทองน้ำหนักรวมกว่า 4 บาท และเงินสดอีก 30,000 บาท หลบหนีไป

ตำรวจ สภ.เมืองระยอง เข้าตรวจสอบที่ร้านจำหน่ายอาหารทะเลแปรรูป ถนนเลียบชายฝั่ง ซอยอารีราษฎร์ 1 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองระยอง พบนางพอเจิม อายุ 35 ปี แรงงานชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เล่าว่า ได้นำทรัพย์สินมีทั้งสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น และ 1 บาทอีก 1 เส้น รวมถึงสร้อยข้อมือหนัก 1 บาท 1 เส้น และหนัก 1 สลึง 1 เส้น พร้อมเงินสดกว่า 30,000 บาท และพาสปอร์ต ซ่อนไว้ใต้หมอนในห้องนอน จากนั้นได้ออกมาคัดแยกปลาให้นายจ้างบริเวณหน้าร้าน ซึ่งอยู่ห่างจากที่พักประมาณ 20 เมตร

ระหว่างนั้นได้ยินเสียงผิดปกติดังออกมาจากห้องพัก และเห็นนายแมน ซึ่งเพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำกลางระยอง ประมาณ 10 วัน เดินออกจากห้อง นางพอเจิมจึงส่งเสียงเรียกเพื่อนแรงงานด้วยกันที่อยู่ใกล้ ให้ช่วยจับนายแมน แต่เขาอาศัยความชำนาญพื้นที่วิ่งหนีเข้าไปในที่มืด ทิ้งรองเท้าแตะ และหมวกแก๊ปไว้หน้าห้องพัก

นางพอเจิมได้เข้าไปตรวจสอบในห้อง พบว่าทรัพย์สินที่ซุกซ่อนไว้ใต้หมอนหายไปทั้งหมด โดยก่อนหน้านี้กลุ่มแรงงานชาวกัมพูชา ถูกนายแมน ขโมยทรัพย์สินเป็นประจำ

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ออกติดตามตัว นายแมน แต่ยังไม่พบ ซึ่งจะเร่งตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีและที่หลบซ่อน เพื่อจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย