เช้านี้ที่หมอชิต

สลด บ้านถล่มทับคนงานเสียชีวิต 3 ศพ เจ้าของเผยไม่กล้าอยู่ - รื้อทิ้งอย่างเดียว

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลด คนงานถูกบ้านถล่มทับเสียชีวิต 3 คน ขณะกำลังใช้แม่แรงยกบ้านให้สูงขึ้น เจ้าของเผย สุดช็อกเห็นคาตา ไม่กล้าอยู่อาศัยแล้ว ต้องรื้อทิ้งอย่างเดียว

ตำรวจ สภ.ทุ่งเสลี่ยม ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย หลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุถล่มลงมาทับคนงานเสียชีวิต ที่เกิดเหตุพบบ้านชั้นเดียว ครึ่งปูนครึ่งไม้อยู่ในสภาพพังเสียหาย มีคนงานติดอยู่ใต้บ้าน เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง และรถแบ็กโฮช่วยกันขุดดิน นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือคนงานชายที่นอนหมดสติอยู่ใต้บ้าน 3 คน ออกมาได้ แต่พบว่าเสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ต่อมาเขาเสียชีวิต

สอบถามเจ้าของบ้านทราบว่า ได้ว่าจ้างผู้รับเหมาให้มายกบ้านให้สูงขึ้น และเลื่อนไปด้านซ้ายของตัวบ้าน ในราคา 65,000 บาท โดยผู้รับเหมาพาคนงานเข้ามาทำงานได้ 3 วันแล้ว กระทั่งราว 16.30 น. วันที่ 15 มกราคม ขณะเธอนั่งดูช่างทำงาน โดยกำลังใช้แม่แรงยกบ้านขึ้นในความสูง 1 เมตร จู่ ๆ บ้านเกิดทรุดตัว และไหลทับคนงานที่กำลังทำงานอยู่ด้านหลังบ้าน 3 คน ทำให้ติดอยู่ใต้บ้าน ด้วยความตกใจ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ส่วนบ้านหลังนี้คงต้องรื้อทิ้ง เนื่องจากทางครอบครัวคงไม่มีใครกล้าเข้าไปอยู่อาศัยแล้ว

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อหาใด ๆ คงต้องรอให้เสร็จจากงานศพก่อน จึงจะเรียกผู้รับเหมา รวมทั้งเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิต มาสอบสวนหาสาเหตุต่อไป