เช้านี้ที่หมอชิต

หนีตายระทึก ไฟไหม้คอนโดฯ 8 ชั้น ย่านศรีนครินทร์ หกล้ม-สำลักควัน เจ็บ 30 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึก เมื่อไฟไหม้คอนโดมิเนียม 8 ชั้น ย่านศรีนครินทร์ ชาวบ้านหนีตายอลหม่าน เจ็บ 30 คน เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือหญิงสูงอายุป่วยติดเตียงออกมาได้อย่างปลอดภัย

เมื่อช่วง 19.50 น. วานนี้ (16 ม.ค.) ตำรวจ สน.ประเวศ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้คอนโดมิเนียม ภายในซอยศรีนครินทร์ 35 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร จึงเข้าไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 8 ชั้น พบเปลวไฟและกลุ่มควันเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 3

โดยผู้ที่อาศัยอยู่ในอาคารดังกล่าวต่างพากันแตกตื่น วิ่งหนีตายอลหม่าน บางคนก็หนีลงมาได้ ขณะที่บางส่วนก็หนีขึ้นไปอยู่ที่ชั้นดาดฟ้า เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าช่วยเหลือหญิงสูงอายุ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงที่อาศัยอยู่ที่ชั้น 4 ออกมาได้อย่างปลอดภัย

โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำรถน้ำเข้าฉีดสกัดไฟ ใช้เวลาไม่นานก็สามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าห้องต้นเพลิงถูกไฟไหม้เสียหายทั้งห้อง ซึ่งพบว่าเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการหกล้ม และกระจกบาดขณะวิ่งหนี นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บจากการสำลักควันไฟ รวมประมาณ 30 คน จึงได้เร่งทำการปฐมพยาบาล

จากการตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ตู้เย็น ภายในห้องที่เกิดเหตุ โดยจะตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง