7HD ร้อนออนไลน์

สพฐ.สั่งย้ายครูไม้เรียวโหดช่วยราชการ ระหว่างสอบข้อเท็จจริง

กรณีคลิปครูชายลงโทษนักเรียนหญิงอย่างรุนแรงและใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม เมื่อวันที่ 16 มกราคมซึ่งตรงกับวันครูแห่งชาติ เช้านี้ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของโรงเรียน ได้เรียกนายสม (สงวนนามสกุล)ครู ชำนาญการพิเศษสอนวิชาพลศึกษา เข้ามาพูดคุยโดยไมได้ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปภายในห้องประชุม

หลังเสร็จจากการพูดคุยนายสม ได้ออกมาจากห้องประชุมและมีศิษย์เก่าของโรงเรียนจำนวนมาก นำดอกไม้และกระเช้ามามอบให้กำลังใจ และขอให้ครูสอนที่โรงเรียนต่อไปจนนายสม หลั่งน้ำตาออกมาและบอกกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นว่า ตนเองได้อธิบายและพูดคุยกับผู้ปกครองและผู้อำนวยการไปหมดแล้ว จากนั้นจึงเดินทางออกจากโรงเรียนไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่ฯ ทันที  

นายสรศักดิ์ กิ่งแก้ว หนึ่งในศิษย์เก่าที่มาร่วมกันให้กำลังใจครู กล่าวว่า คุณครูสม เป็นคุณครูที่ดี สั่งสอนนักเรียนจนเป็นบุคลากรที่ดีของสังคม สร้างชื่อเสียงให้กับ อย่างมากทั้งในด้านกีฬาและวงดุริยางค์ และครูสอนได้สอนให้นักเรียนมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ มีวินัยเมื่อเรียนจบนำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพเป็นอย่างดี และในส่วนของตนเองเคยถูกครูลงโทษเช่นกันโดย หนักกว่าที่เกิดขึ้นในคลิป หรือ เรียกว่าตีไล่ผี คือ ตีตั้งแต่ข้อเท้าไล่ขึ้นมา เพื่อไล่ความขี้เกียจ ความไม่รับผิดชอบออกไปและตนเรียนจบมามีงานทำที่ดีถึงวันนี้


ด้านนางสุชานรี แสนทวีสุข ผอ.กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยาเขต 2 กล่าวว่า ทางสำนักงานเขตฯ มีคำสั่งให้ให้ครูไปช่วยราชการที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 จนกว่าจะทำการสอบสวนแล้วเสร็จ และได้มอบหมายให้โรงเรียนตั้งคณะกรรมการของโรงเรียน ขึ้นมาทำการสอบสวนข้อเท็จจริง

นอกจากนี้ คณะครูและเจ้าหน้าที่สำนักงานเขต ฯ เดินทางไปพบแม่ของนักเรียน เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจและให้กำลังใจและอยากให้นักเรียนในคลิปกลับไปเรียนตามเดิมเพราะเนื่องจากเป็นเทอมที่ 2 ช่วงของกลางเทอมแล้วหากย้ายไปที่เรียนที่อื่นอาจกระทบการเรียนได้ พร้อมกับได้ซักถามข้อเท็จจริงจากเด็กนักเรียน อายุ14 ปี ที่ถูกครูลงโทษและดูบาดแผล อาการบาดเจ็บ รวมทั้งสภาพจิตใจด้วย

นางวัลลภา (สงวนนามสกุล) ผู้ปกครองนักเรียนหญิง กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้เข้ามาพูดคุยทำความเข้าใจทำให้ตนเองสบายใจในระดับหนึ่งและหลังจากเกิดเหตุการณ์ทางครูไม่ได้ติดต่อมาเพื่ออธิบายใดๆให้ตนเข้าใจเลย  ซึ่งต่อจากนี้ขอปรึกษากับทางครอบครัวเพื่อดำเนินการทางกฎหมาย และหลังเกิดเหตุการณ์ ลูกสาวเครียดมากจึงเป็นห่วงสภาพจิตใจของลูก เพราะมีคนที่รักครูออกมาให้กำลังใจและวิพากษ์วิจารณ์เด็กและผู้ปกครองต่างๆนานาๆ  ส่วนตัวให้ความเคารพครูยอมรับได้หากครูลงโทษลูกถ้าหากทำผิด แต่ไม่ใช่วิธีการรุนแรงและใช้คำที่ไม่สุภาพ