เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นาทีเดือด! กลุ่มวัยรุ่นไล่ฟันอริเจ็บ 2 คน ฉุนถูกมองหน้า เหยื่อเชื่อทำร้ายผิดตัว

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่นนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ 2 คัน จอดอยู่ริมถนน ทั้งหมดกำลังพูดคุยกัน แต่สักพักคนขี่รถด้านซ้ายเปิดฉากชกเข้าไปที่คนขี่รถอีกคัน ก่อนที่ทั้งหมดจะชกต่อยกันชุลมุน จากนั้นพวกเขาจอดรถแล้วลงไปชกต่อยกันข้างถนน โดยมีชายคนหนึ่งถูกรุมกระทืบ

จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 01.30 น. ที่ผ่านมา (17 ม.ค.63) บริเวณหน้าร้านค้า บนถนนสายเลียบชายทะเลหาดสุชาดา หมู่ 4 ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง โดยชายอายุ 20 ปี ถูกวัยรุ่น 3 คนรุมทำร้ายและใช้มีดสปาต้าฟันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเพื่อนอายุ 18 ปีที่มาด้วยกัน บาดเจ็บเล็กน้อย

วัยรุ่นอายุ 18 ปี พาผู้สื่อข่าวไปดูจุดเกิดเหตุ พร้อมบอกว่า ก่อนที่เขาและเพื่อนจะถูกทำร้าย ได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านชายทะเลแห่งหนึ่ง โดยมีวัยรุ่นอีก 2 กลุ่มนั่งอยู่ในร้านด้วย แต่พวกเขาไม่รู้จัก หลังรับประทานเสร็จ เขาและเพื่อนก็ขี่รถกลับบ้าน ปรากฏว่าระหว่างทางมีวัยรุ่น 3 คนขี่รถซ้อนท้ายกันมา ตามมาถามว่าเป็นกลุ่มเดียวกับที่นั่งอยู่ในร้านหรือไม่ และยังถามอีกว่ามองหน้าทำไม ซึ่งพวกเขาปฏิเสธไปแล้ว แต่ทั้ง 3 คนไม่เชื่อ รุมเข้ามาทำร้ายทันที

เขาบอกด้วยว่าตอนนี้เพื่อนอีกคนที่ถูกฟัน ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ขณะที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่กลุ่มวัยรุ่นหลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี