เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พบชิ้นส่วนศพที่ 2 เพิ่ม เหยื่อ ไอซ์ หีบเหล็ก เร่งค้นหาศพที่ 3

เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ของมูลนิธิร่วมกตัญญูจำนวน 10 คน ยังคงเร่งค้นหาชิ้นส่วนศพที่ 2 ซึ่งเป็นเหยื่อถูก นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ “ไอซ์” ฆาตกรรมก่อนอำพรางด้วยการถ่วงน้ำ ซึ่งตำรวจพบศพที่ 2 เพิ่มเมื่อวานนี้

โดยการค้นหาวันนี้ นักประดาน้ำจะค้นหาอย่างละเอียดในจุดเดิมก่อน เพราะเชื่อว่าลักษณะการก่อเหตุของนายอภิชัย น่าจะนำศพมาโยนทิ้งตรงริมขอบสระที่พบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ 28 ชิ้น พร้อมหลักฐานที่เกี่ยวข้อง อย่าง ประตูเหล็กดัด ดัมเบล และเก้าอี้ม้าหินซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับนำศพถ่วงน้ำ

เจ้าหน้าที่วางแผนใช้เชือก วางเป็นแนวรูปตัวแอลบริเวณขอบบ่อน้ำจุดเกิดเหตุ เพื่อให้ทีมค้นหา ปูพรมตามแนวที่วางไว้ ค้นหาชิ้นส่วนโครงกระดูกและหลักฐานใต้น้ำ ใช่เวลาไม่นานก็พบชิ้นส่วนของศพที่ 2 เพิ่ม อีกเกือบ 100 ชิ้น ใกล้กับจุดที่พบศพ ซึ่งกระดูกทั้งหมดจมอยู่ใต้ดินโคลนก้นบ่อ

การค้นหาวันนี้เจ้าหน้าที่ ระบุว่า ต้องทำอย่างละเอียดรอบคอบ และระมัดระวัง เนื่องจากมีข้อมูลว่านายอภิชัยมักนำปลาที่ดุร้ายและกินเนื้อมาปล่อยเอาไว้ในบ่อ ซึ่งอาจทำอันตรายเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ นอกจากนี้ยังต้องเก็บชิ้นส่วนศพให้ได้มากที่สุด ขณะเดียวกัน ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบบ้านของนายอภิชัยเพื่อเก็บหลักฐานสำคัญในคดีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง